Đi thang  máy nhiều như liệu bạn đã biết hết những công nghệ thang máy này hay chưa? Cùng tìm hiểu những công nghệ thang máy được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay để xem chúng có những ưu và nhược điểm gì nhé.

Công nghệ cáp kéo

Đây là loại thang máy di chuyển lên xuống  nhờ các sợi cáp kéo. Đối với loại thang máy có phòng máy, thông qua mát kéo được lắp đặt trên đỉnh giếng thang máy. Còn với loại không có phòng máy là loại đặt trong lòng giếng thang.

4 Công Nghệ Thang Máy Nổi Bật Hiện Nay

Ưu điểm

Có tộc độ cao từ 45m/1 phút. Loại thang máy này phù hợp vói các căn nhà bị hạn chế diện tích, phù hợp được cả nhà mới xây và nhà cải tạo. Bên cạnh đó giá cả đầu tư đa dạng từ thấp đến vừa phải, mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Nhược điểm

Yêu cầu độ sâu cho hố PIT. Hiện nay, thang máy có tốc độ 1m/s thì hố PIT có độ sâu theo tiêu chuẩn Việt Nam hiện nay tối thiểu là 1,2m và có đỉnh giếng thang tối thiểu là 3,9m. Chiều cao hành trình của loại thang này bị hạn chế. Vì vậy sẽ chỉ phù hợp với những công trình vừa và nhỏ.

Công nghệ trục vít

Đây là loại thang máy vận hành cabin bằng cách có mô tơ gắn vào sàn nâng, cabin lên xuống bám vào trục vít thẳng đắng.

Ưu điểm:

Thang máy này thường không cần hốt PIT hoặc hố PIT cũng không cần quá sâu. Do vậy mà loại thang này phù hợp với các loại nhà cải tạo. Cungc không cần phải lắp đặt phòng máy. Nhờ vậy mà tối ưu tối đa diện tích căn nhà. Bên cạnh đó còn có thiết kế đẹp, gọn gàng, phù hợp với nhiều công trình khác nhau.

Độ an toàn của thang trục vít cao nhờ hệ thống phanh hãm tốc độ cùng bảo vệ chống vượt tải trọng. Thang máy đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: Thang Máy Thủy Lực Và Những Điều Bạn Cần Biết

Nhược điểm

Loại thang này có tốc độ di chuyển khá chậm và gây ra tiếng ồn lớn. Điều này gây ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của mọi người.Vì toàn bộ cabin được gắn vào duy nhất một trục (gọi là trục vít) để cabin chuyển động lên xuống bám theo trục, càng lên cao, sẽ có nguy cơ cabin bị rơi khỏi đế, tạo nên hiện tượng rung, lắc.

Công nghệp chân không

Thang máy kiểu này có một ống và phía trên có hệ thống quạt hút để tạo chênh áp suất điều khiển cabin chuyển động lên xuống.

Ưu điểm

Toàn bộ hố thang và cabin đều được cấu tạo bàng kính cường lực. Thiết kế nhỏ, mang rính thẩm mỹ cao và không tốn quá nhiều diện tích. Phù hợp với nhiều công trình khác nhau.

Công nghệ thang máy này còn mang ưu điểm về tính linh hoạt. Được cấu tạo đơn gian nên các kỹ thuật viên tiến hành không tốn quá nhiều thời gian để lắp đặt. Đồngthoiwf cũng nhờ tính linh hoạt mà dễ dàng di chuyển.

Công nghệ thang này được trang bị nhiều thiết bị an toàn, tiên tiến. Không chỉ vậy còmn không tiêu thụ quá nhiều điện năng , không cần bảo dưỡng quá nhiều vân đảm bảo được tính an toàn.

Nhược điểm

Giá thành cao hơn các loại thang máy truyền thống khác. Bên cạnh đó, thang máy chân không chỉ có vận tốc 15cm/s, chậm hơn so với các thang máy khác. Không chỉ vậy dòng thang này cũng bị hạn chế về tải trọng và không phù hợp với những công trình lớn và nhà cao tầng.

4 Công Nghệ Thang Máy Nổi Bật Hiện Nay

Công nghệ thủy lực

Công nghệ thang máy  là loại có cabin chuyển động lên xuống nhờ hệ thống bơm thủy lực.

Ưu điểm

Tốc độ di chuyên nhanh chóng lên tới 0,3-0,6m/s. Thuận lợi cho việc di chuyển nhanh chóng, thuận tiện. Bên cạnh đó ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ thang máy này chính là vận hành êm ái, không tiếng ồn, không ảnh hưởng tới giấc ngủ và sinh hoạt hàng ngày.

Không chỉ vậy nhờ  hoạt động dựa trên lực đẩy của piston, thang thủy lực chỉ tốn điện năng ở chiều đi lên mà gần như không tiêu thụ điện năng ở chiều đi xuống. Sử dụng thang thủy lực có thể tiết kiệm được 50% điện năng so với nhiều dòng thang máy khác trên thị trường.

Nhược điểm

Thang máy thủy lực cần phải có hố pit tương đối lớn, số tầng phục vụ càng cao thì yêu cầu hố pít càng lớn. Ngoài ra thang máy này chỉ đáp ứng được chiều cao số lượng tầng phục vụ nhất định. Tốc độ di chuyển cuả thang thủy lực khá chậm so với thang máy sử dụng máy kéo.

>> Xem thêm: Lắp Đặt Thang Máy Kính Trong Nhà Không Thể Bỏ Qua Những Điều Này

Địa chỉ cung cấp lắp đặt thang máy uy tín hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và lắp đặt thang máy kính ngoài trời. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng.

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm cũng như các kiến thức chuyên môn. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn/ hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.