Với sự tiện lợi và an toàn, thang máy tải hàng đã trở thành thiết bị hỗ trợ không thể thiếu với các khu công nghiệp. Tuy nhiên, trước khi quyết định lắp đặt thang máy tải hàng việc nắm rõ quy trình, lưu ý lắp đặt chuẩn với các thông số kỹ thuật cần thiết sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình lựa chọn. Hãy tham khảo ngay các lưu ý dưới đây để bỏ túi các lưu ý hữu ích này khi lắp đặt thang máy tải hàng.

Thang máy tải hàng là gì?

Thang máy tải hàng hay còn gọi là thang máy nâng hàng, chở hàng, vận chuyển hàng hoá. Chúng chuyên dùng để vận chuyển vật tư, hàng hoá, thiết bị lớn mà sức người không di chuyển nhanh chóng được.

Thường thang tải hàng hoá được lắp đặt nhiều tại các khu công nghiệp xây dựng, kho hàng hay tại các hệ thống siêu thị. Việc lắp đặt thang máy tải hàng sẽ giúp tối ưu hoá quá trình vận chuyển. Do đó, nó giúp tăng năng suất lao động và tiết kiệm được nguồn lực lao động.

Bên cạnh đó, thang máy tải hàng còn được dùng trong các trường hợp như tải thực phẩm trong khách sạn và nhà hàng. Sử dụng thang máy nâng hàng sẽ giúp hàng hoá vận chuyển đảm bảo an toàn hơn. Đồng thời, còn giữ nguyên vẹn được hàng hoá lên tầng cao một cách tiện lợi và không bị rơi vỡ.

Các Lưu Ý Khi Lắp Đặt Thang Máy Tải Hàng
Các lưu ý khi lắp đặt thang máy tải hàng là gì?

>> Xem thêm: Vị trí thang máy cho nhà cải tạo phù hợp nhất 

Phân loại thang máy tải hàng

Mỗi tiêu chí khác nhau sẽ có cách phân loại khác nhau như:

Dựa trên động cơ

 • Thang máy tải hàng sử dụng máy kéo: Trong đó, phần thành máy kéo có hộp số và máy kéo không có hộp số.

 • Thang máy tải hàng sử dụng lực đẩy của piston. Thang máy này áp dụng công nghệ thuỷ lực.

Dựa trên sản xuất, xuất xứ

Thang máy tải hàng nhập khẩu

Chất lượng cao chính là ưu điểm nổi bật của thang máy tải hàng nhập khẩu. Linh kiện thang máy có độ bền cao, an toàn và đồng bộ.

Tuy nhiên, một bất lợi của thang máy tải hàng nhập khẩu nguyên chiếc vô cùng mất thời gian lắp đặt. Linh kiện chính hãng khó khăn hơn so với dòng thang máy tải hàng nội địa. Ngoài ra, chi phí cho một chiếc thang máy nâng hàng nguyên chiếc vô cùng tốn kém.

Thang máy tải hàng nội địa

Thang máy tải hàng nội địa có nhiều ưu điểm như:

 • Kích thước dễ dàng thay đổi theo nhu cầu

 • Giá thành thấp hơn so với loại nhập khẩu

 • Bảo trì thuận tiện, linh kiện dễ thay thế

 • Chất lượng tương đường hàng nhập khẩu

Nhược điểm của thang máy nội địa là: Tính đồng bộ của thang máy tải hàng không tốt như thang máy nhập khẩu.

Các lưu ý khi lắp đặt thang máy tải hàng

 • Lưu ý trong việc xây dựng phòng máy: Khi xây dựng phòng máy phải điều chỉnh chiều cao cho đúng quy định. Bởi, puly có đủ góc ôm và các hoạt động của thang máy được vận hành tốt. Có ổ khoá thang máy để tránh việc người lạ đi vào. Từ đó, việc kiểm soát cũng dễ dàng hơn.

 • Lưu ý khi xây dựng giếng thang: Cần có kích thước chuẩn theo loại thang máy đã lựa chọn. Tránh bị dột và bị ngấm nước.

 • Lựa chọn đơn vị uy tín có các tiêu chí lắp đặt, tiêu chuẩn thang máy rõ ràng. Nên lựa chọn thang máy chính hãng chất lượng cao.

Tính năng vượt trội của thang máy tải hàng

Đây là các tính năng ưu việt mà dòng thang máy tải hàng sở hữu:

Hệ thống hoạt động

Được thiết kế lập trình xử lý làm tăng khả năng an toàn tin cậy. Đồng thời, tăng khả năng đáp ứng linh hoạt theo các điều kiện sử dụng khác nhau ở nhà máy. Tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hoá.

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển dẫn động cửa áp dụng loại biến đổi áp – tần số VVVF dùng loại cửa có kích thước nhỏ và vừa. Ngoài ra, dùng loại truyền động DC cho loại cửa có kích thước lớn làm gia tăng công suất và tính bền vững của hệ thống.

Điều khiển động cơ

Sử dụng điều khiển với tốc độ vô cấp bằng hệ thống biến đổi tần số và điện áp. Giúp tiết kiệm điện năng, dừng tầng chính xác giúp cho việc vận chuyển kết hợp xe nâng dễ dàng.

Hệ thống cửa thông minh

Chỉ hoạt động khi cửa được đóng kín. Trong trường hợp cửa mở ra đột ngột thang máy sẽ ngừng hoạt động. Chỉ mở cửa cho tới khi đến đúng vị trí tầng được yêu cầu và có chuông báo.

Các Lưu Ý Khi Lắp Đặt Thang Máy Tải Hàng
Hệ thống cửa hoạt động thông minh, linh hoạt

>> Xem thêm: Thang máy gia đình không cần hố PIT – Giải pháp đột phá cho ngôi nhà Việt

Chuông báo quá tải

Khi thang hàng hoá để ở quá tải trọng mà thang máy cho phép hệ thống chuông báo quá tải sẽ báo và dừng lại. Nó chỉ hoạt động cho tới khi hàng hoá phù hợp với yêu cầu tải trọng của thang máy.

Hệ thống ngược pha và chống mất pha

Khi thang có hiện tượng chạy quá tốc độ, thắng cơ sẽ lập tức vận hành kẹp chặt cabin vào rail làm ngừng hoạt động của thang máy.

Nên mua thang máy uy tín ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng chất lượng, uy tín.

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy còn được trang bị các kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp. GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

 • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

 • Thi công lắp đặt.

 • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

 • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.