Bệnh viện là nơi để khám chữa bệnh cho bệnh nhân, nơi có rất nhiều đối tượng khác nhau đến thăm khám, chữa bệnh và cũng chứa rất nhiều thiết bị y tế hiện đại. Một ngày bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân mà việc di chuyển người, dụng cụ thăm khám lên các tầng bằng thang bộ rất bất tiện. Vì vậy con người đã sáng tạo ra thang máy dành riêng cho bệnh viện. Vậy để đáp ứng, phục vụ tốt thì kích thước thang máy bệnh viện là bao nhiêu? Bài viết dưới đây cùng GOODTECH đi giải đáp thắc mắc này nhé!

Kích Thước Thang Máy Bệnh Viện Đạt Tiêu Chuẩn
Kích thước thang máy bệnh viện đạt chuẩn

Kích thước thang máy bệnh viện tải khách

Thang máy bệnh viện tải khách được dùng để trở các cán bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người đến thăm bệnh nhân hoặc người dùng xe lăn, nạn…

Kích thước thang máy tải khách cũng giống như các loại thang máy thông thường. Tải trọng thì thang máy bệnh viện hơn những loại thang máy thông thường và có tải trọng từ 350kg – 1600kg.

Kích thước thang máy bệnh viện chở giường bệnh

Thang máy trở giường bệnh có những tiêu chí sau:

  • Đảm bảo an toàn về quy trình sản xuất, lắp đặt và vận hành.

  • Đạt tiêu chuẩn áp dụng sản xuất tiêu chuẩn Châu Âu.

  • Tốc độ di chuyển chậm từ 30m/phút – 105m/phút. Thang di chuyển chậm như vậy do phải tải người bệnh một cách từ từ.

  • Tải trọng lớn lên đến 750kg – 1600kg

  • Thang máy có độ ổn định cao nên rất an toàn trong quá trình di chuyển.

>> Xem thêm: Thang Máy Vách Kính Nét Đẹp Của Sự Sang Trọng

Lợi ích của thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện giúp cho việc di chuyển nhanh, êm mượt và an toàn. Thang máy có tốc độ si chuyển chậm, không phát ra tiếng ồn, không gây sốc bất ngờ và giữ yên tĩnh cho người bệnh.

Thang máy hoạt động vô cùng chính xác và linh hoạt. Thông thường những loại thang máy trong bệnh viện thường cài chế độ ưu tiên để phòng những trường hợp cấp bách. Độ lệch bằng tầng để dễ dàng đẩy bệnh nhân vào thang máy mà không bị sốc.

Thang máy bệnh viện cũng được thiết kế tai vịn cabin. Được thiết kế kĩ một cách kỹ càng, tiêu chí an toàn, nhanh luôn được ưu tiên dặt lên hàng đầu. Tay vịn cabin còn được trang bị cả ba mặt vách, hình tròn hoặc dạng khung để bệnh nhân dựa vào làm điểm tựa, dùng được đối với người ngồi xe lăn hay đứng đều được.

Thang máy có chế độ ưu tiên. Chế độ này phòng trường hợp có những ca cấp cứu khẩn cấp.

Thang máy bệnh viện thiết kế rộng vì phải chứa tối thiếu một băng ca và thêm người đi kèm.

Yêu cầu thang máy bệnh viện đạt chuẩn

Để phục tốt cho quá trình thăm khám và chữa bệnh của khách hàng thì thang máy bệnh viện cần đạt những tiêu chuẩn sau:

Tính đồng bộ

Khi lắp đặt bất kì thiết bị nào cũng yêu cầu tính đồng bộ. Thang máy bệnh viện cũng vậy tính đồng bộ giúp thang máy hoạt động trơn tru, đảm bảo tính đồng nhất giữa các thiết bị trong thang. Điều này tránh gây những sự cố không đáng có mà còn mang lại hiệu quả tối ưu cho người sử dụng.

Tính ổn định

Thang máy không chỉ cần đồng bộ mà cần làm làm việc ổn định, nhanh chóng. Thang máy trở giường bệnh làm việc ổn định để đảm bảo các trường hợp khẩn cấp được đưa đến phòng cấp cứu kịp thời. Quá trình tăng giảm tốc độ một cách trơn tru, nhẹ nhàng, thuận lợi mà không ảnh hưởng tới người dùng, thang máy dùng trong bệnh viện cần được trang bị những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất.

Độ an toàn

Để đảm bảo việc cứu chữa được nhanh chóng và đảm bảo thì thang máy cũng cần đến sự an toàn. Vì vậy thang máy bệnh viện luôn sát sao đến quá trình hoạt động của an toàn, êm ái, không ảnh hưởng đến công tác chuyên chở người, dụng cụ cấp cứu. Để đảm bảo độ an toàn hơn nữa cần thiết kế hệ thống điều khiển vi xử lý mang đến độ an tâm tuyệt đối cho người dùng.

Cabin thang máy

Cabin thang máy cần rộng rãi để có thể tải được giường bệnh, các thiết bị y tế hỗ trợ và một vài nhân viên y tế, bác sĩ đi kèm.

Trong cabin thang máy có trang bị tay vịn để phục vụ những bệnh nhân già yếu cảm thấy an toàn. Có thể gắn thêm thanh chống thay thế tay vị hoặc tay nắm để bệnh nhân bám vào và đứng vững hơn trong quá trình di chuyển.

Kích Thước Thang Máy Bệnh Viện Đạt Tiêu Chuẩn
Cabin thang máy bệnh viện

Thiết bị thang máy sử dụng phải có độ tin cậy cao để giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận hành, giảm tiếng ồn, sự rung lắc làm ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Tốc độ di chuyển thang máy cũng cần được thiết kế hợp lý. Nên sử dụng kỹ thuật diều khiển biến áp biến tần và lắp đặt điều chỉnh cho thang vận hành êm ái. Làm như vậy sẽ giúp cho bác sĩ và bệnh nhân có cảm giác nhẹ nhàng khi khởi động và dừng đúng tầng, tránh tai nạn đáng tiếc.

Ánh sáng trong cabin phải đảm bảo đủ sáng, không gây chói mắt cũng như không quá tối làm giảm tầm nhìn của người sử dụng.

Thang máy bệnh viện làm việc 24/24 nên đòi hỏi phải hoạt động tần suất lớn, trở được số lượng lớn mà phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>> Xem thêm: Tiêu Chí Chọn Lựa Thang Máy Bệnh Viện Đạt Chuẩn

Địa chỉ cung cấp lắp đặt thang máy uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và lắp đặt thang máy kính ngoài trời. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng.

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy còn được trang bị các kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.