Thang máy văn phòng là mẫu thang được sử dụng phổ biến trong trụ sở, công ty, tòa nhà cao tầng. Một trong những tiêu chí quan trọng để xếp hạng văn phòng chắc chắn phải nói đến kích thước thang máy. Vậy bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn kích thước thang máy văn phòng đạt tiêu chuẩn khẳng định vị thế và hình ảnh công ty bạn.

Kích Thước Thang Máy Văn Phòng Đạt Tiêu Chuẩn
Kích thước thang máy văn phòng đạt tiêu chuẩn

Thang máy văn phòng là gì?

Thang máy văn phòng có cấu tạo gần giống các loại thang máy thông thường khác. Sản phẩm đều đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thang máy Việt Nam và tiêu chuẩn Châu Âu. Thang máy văn phòng phục vụ cho những người làm việc văn phòng tại các tòa nhà cao tầng, cao ốc. Nó giúp cho việc đi lại và di chuyển chở nên thuận lợi, dễ dàng.

Có tên gọi là thang máy văn phòng thì chắc hẳn nó có thiết kế khác một chút so với những dòng thang máy thông thường. Thang máy văn phòng thiết kế sang trọng, lịch sự hơn tạo nên sự đẳng cấp cũng như điểm nhấn cho tòa nhà văn phòng.

Phân loại thang máy văn phòng

Thang máy văn phòng có 2 loại khác nhau là: Thang máy văn phòng có phòng máy và Thang máy văn phòng không có phòng máy. Việc phân chia ra 2 loại thang máy này dựa vào cấu tạo không gian phòng máy giống như những dòng thang máy khác. Vậy đặc điểm của từng loại thang máy sẽ như thế nào?

Thang máy văn phòng có phòng máy

Thang máy văn phòng có phòng máy xây dựng không gian phòng máy ở tầng trên cùng. Điều này giúp cho việc lắp đặt và cứu hộ thang máy trở nên dễ dàng hơn khi gặp sự cố.

Thang máy văn phòng không phòng máy

Thang máy văn phòng không có phòng máy thì sử dụng đọng cơ không hộp số. Kết với nó là nam châm vĩnh cửu giúp tiết kiệm tối đa được nguồn năng lượng và không gây ô nhiễm môi trường. Điểm nổi bật hơn là thang máy không có thang máy là giúp cho chủ sở hữu tiết kiệm được một khoảng không gian về chiều cao bởi không cần có phòng máy.

>> Xem thêm: Một Chung Cư Cần Lựa Chọn Thang Máy Có Kích Thước Như Thế Nào?

Kích thước thang máy văn phòng

Kích thước thang máy văn phòng khá đa dạng và gần giống vớ thang máy chung cư. Thang máy văn phòng có diện tích thang được quy định như sau:

  • Đối với tòa nhà văn phòng dưới 10 tầng: Kích thước là 1400mm x 1500mm x 2300mm (rộng x sâu x thông thủy). Tải trọng từ 450 – 750kg.

  • Tòa nhà văn phòng từ 10 – 15 tầng: Kích thước sẽ là 1400mm x 1300mm (rộng x sâu). Tải trọng từ 900 – 1500kg.

Một tòa nhà văn phòng cao tầng như vậy thì số lượng nhân viên trong tòa nhà cũng rất nhiều. Vậy nên tải trọng thang máy văn phòng không ít hơn 400kg. Mỗi lượt di chuyển cần đảm bảo:

  • Văn phòng dưới 10 tầng: Số lượng thang máy từ 1 – 2 chiếc. Có kích thước cabin phổ biến khoảng 450kg – 750kg. Di chuyển tối đa được 6 – 11 người/lượt.

  • Văn phòng từ 10 – 15 tầng: Cần đến 3 hoặc 4 chiếc. Kích thước cabin thì từ 750kg – 1350kg. Di chuyển chứa được tối đa 11 – 20 người/lượt.

Kích Thước Thang Máy Văn Phòng Đạt Tiêu Chuẩn
Kích thước thang máy văn phòng đạt tiêu chuẩn

Để đánh giá được văn phòng bạn hạng gì cần dựa vào những yếu tố sau:

Thang máy văn phòng hạng A

Thang máy có phân chia thang cho khách và thang vận chuyển. Sẽ có tối thiểu 1 thang máy cho 4 tầng. Thang máy văn phòng hạng A có tốc độ di chuyển nhanh, thời gian chờ không quá 25s. Sức chứa tối thiểu là 16 người/lượt.

Thang máy hạng A còn có chế độ dành cho người khuyết tật và có ít nhất một thang riêng vận chuyển hàng hóa. Thang máy có tiếng ồn thấp và có chất lượng cao nên đây được coi là sản phẩm nổi tiếng, sang trọng và được đánh giá cao.

Thang máy văn phòng hạng B

Thang máy hạng B cũng có tối thiểu 1 thang máy cho 4 tầng. Sản phẩm được đánh giá chất lượng tốt trên thị trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thang máy hạng B thời gian chờ sẽ ngắn hơn, tốc độ di chuyển nhanh hơn. Sức chứa từ 12 – 16 người/lượt. Thang máy có tiếng ồn thấp, chất lượng cao nên cũng được đánh giá là sản phẩm nổi tiếng.

Tổng kết

Để thiết kế, lắp đặt thang máy văn phòng sang trọng, lịch sự mà lại an toàn thì bạn cần chọn mua ở những nơi uy tín. Bạn có thể tham khảo những dòng sản phẩm thang máy dành cho văn phòng của GOODTECH. Những sản phẩm của GOODTECH luôn được khách hàng đáng giá cao và tin tưởng lựa chọn tiêu dùng.

>> Xem thêm: Thiết Kế Thang Máy Không Thể Bỏ Qua Các Yếu Tố Này

Địa chỉ cung cấp lắp đặt thang máy uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và lắp đặt thang máy kính ngoài trời. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng.

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy còn được trang bị các kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.