Thang máy hiện nay là thiết bị di chuyển, vận chuyển hàng hóa tiện lợi trong gia đình, chung cư, những tòa nhà cao tầng. Thời gian gần đây tại khu đô thị Đề Lừ, Phường Hoàng Văn thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội nhận thấy những chiếc thang máy đắp chiếu. Những người dân liên tục kêu cứu vê tình trạng thang máy xuống cấp nghiêm trọng tại nhà G khu chung cư tái định cư nằm trên địa bàn. Bài viết dưới đây GOODTECH sẽ chia sẻ những thông tin về tình trạng này.

Thang Máy Đắp Chiếu - Hàng Ngày Đối Diện Với Tử Thần
Những chia sẻ của vợ chồng ông Huấn, bà Hoạt về tình trạng thang máy đắp chiếu

Giới thiệu về thang máy chung cư

Với diện tích tích đất ngày càng hạn chế trong khi số lượng người sống ở ngày càng đông. Những chung cư chính là lựa chọn tối ưu để giải quyết vấn đề chỗ ở. Hiện nay có rất nhiều loại chung cư mọc lên như chung cư mini, chung cư giá rẻ, chung cư cao cấp…

Chung cư cao tầng nếu di chuyển bằng thang bộ thì gặp rất nhiều khó khăn. Thang máy chung cư ra đời giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề này. Có 2 dòng thang máy chung cư phổ biến hiện nay là thang máy chung cư mini và thang máy chung cư cao tầng. Ở mỗi chung cư sẽ có những tiêu chuẩn riêng khi xây dựng và lắp đặt thang máy. Vì vậy để có được chiếc thang máy chung cư đạt chuẩn phải đảm bảo được những tiêu chuẩn nhất định phụ thuộc vào các công trình chung cư.

Thang máy muốn hoạt động tốt cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để tránh được những rủi ro khi di chuyển. Đồng thời tăng tuổi thọ cho thang máy.

>> Xem thêm: Tư Vấn Lắp Đặt Chiều Cao Cửa Thang Máy Từ Kỹ Thuật Viên

Thang máy đắp chiếu tại khu đô thị Đền Lừ

Theo lời kể của ông Chu Văn Huấn, năm nay 69 tuổi là thương binh hạng đặc biệt và  vợ của ông bà Hoàng Thị Hoạt, năm nay 61 tuổi ở tầng 11 chung cư Đền Lừ đã kể lại nỗi khổ của họ trong suốt những năm qua. Ông Huấn là thương binh hạng nặng, hàng tuần phải xuống tầng để kiểm tra sức khỏe và lấy thuốc ở viện. Bên cạnh đó còn có những nhu cầu cần thiết khác.

Thang máy chung cư tại đây có 4 chiếc thì có 2 chiếc hỏng, 2 chiếc còn lại thì liên tục đổ bệnh. Do đó khiến ông và nhiều hộ gia đình sống ở chung cư vô cùng vất vả trong việc di chuyển.

Thang Máy Đắp Chiếu - Hàng Ngày Đối Diện Với Tử Thần
Hình ảnh những chiếc thang máy được đắp “chiếu”
Thang Máy Đắp Chiếu - Hàng Ngày Đối Diện Với Tử Thần
Những động cơ thang máy đều cũ và hỏng hóc nặng

Những tâm sự của Ông Huấn

Sau khi đọc được những bài báo từ của các trang báo nổi tiếng, chúng tôi rất phấn khởi vì nghĩ những chiếc thang máy chung cư sẽ được sửa chữa, thay mới. Để giúp bà con, những hộ dân cư di chuyển thuận tiện, đỡ vất vả hơn.

Nhưng hơn 1 năm qua kể từ khi những bài báo được đăng lên thì hiện trạng thang máy của chung cư chúng tôi, chỉ duy nhất 1 lần đoàn kiểm tra của quận xuống kiểm tra, hỏi han bà con nhưng từ đó cho đến nay. Những chủ đầu tư họ chưa có bất cứ động thái nào sửa chữa hay làm gì cả, trong khi thang máy hỏng liên tục, chúng tôi phải tự đóng tiền để sửa chữa. Ông Huấn đưa tay gạt nước mắt trên khuôn mặt khắc khổ sau câu nói ấy.

Tâm sự của bà Hoạt vợ ông Huấn

Vài tháng nay thang máy tiếp tục hỏng 2 nút gọi tầng số 4 và số 11. Nếu muốn đi 2 tầng này thì phải lên tầng 5 hoặc lên tầng 10. Sau đó đi bộ về tầng 4 và tầng 11.

Mỗi lần đi từ tầng 10 lên tầng 11, chiếc xe lăn thì quá nặng. Do đó tôi phải nhờ người khiêng cả xe lẫn chồng tôi lên tầng. Có lúc mọi người đi vắng thì tôi phải cõng chồng lên. Điều này vừa vất vả, vừa nguy hiểm. Chung cư có gọi người đến sửa chữa họ báo giá sửa 2 nút gọi tầng hết tận 7 triệu đồng. Một số gia đình thấy giá quá cao nên phản đối. Tới nay việc đi lại tầng 4 và tầng 11 bằng thang máy hầu như bị tê liệt.

>> Xem thêm: Nguyên Nhân Thang Máy Đình Bị Kẹt – 3 Bước Xử Lý Nhanh Chóng

Biện pháp giải quyết tình trạng này

Khó có thể nói hết được nỗi vất vả của người dân 10 lên tầng 11 lúc thang máy hỏng. Từ nhiều năm nay, những người dân sống ở đây luôn phải đối diện với nguy hiểm, gián tiếp vi phạm các quy định về an toàn khi sử dụng những chiếc thang không được kiểm định.

Những người có trách nhiệm tại đây đã báo cáo đầy đủ lên cấp trên và chờ phê duyệt. Họ chờ được giải quyết, cấp kinh phí sửa chữa, thay mới những chiếc thang hỏng… Nhưng sau 1 năm họ vẫn chưa được giải quyết và sửa chữa thang máy.

Lúc này chúng ta cần sự can thiệp của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Nếu không giải quyết nhanh chóng thì tính mạng của những hộ dân ở đây ngày càng bị đe dọa.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc về những thông tin về hiện trạng thang máy đắp chiếu ở Đề Lừ. Mỗi chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư cần có trách nhiệm trong việc lắp đặt thang máy ở những khu chung cư cao tầng. Điều này không chỉ đảm bảo tính mạng cho người sử dụng mà còn tăng tuổi thọ cho công trình.

Thang máy GOODTECH sẽ giúp những chủ đầu tư giải quyết những vấn đề liên quan đến thang máy. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy còn được trang bị các kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp. GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.