Số lượng xe ô tô ngày nay đăng tăng lên nhanh chóng và dần thay thế cho xe máy. Nhu cầu vị trí đỗ xe, sửa chữa và bán xe ô tô cũng vì thế tăng lên. Để đáp ứng được nhu cầu này thì các chủ đầu tư, doanh nghiệp cần trang bị thang máy nâng ô tô. Vậy tại sao cần phải dùng thang máy nâng ô? Bài viết dưới đây sẽ giúp hiểu hơn về sản phẩm này.

Thang Máy Nâng Ô Tô Có Cấu Tạo Và Lợi Ích Như Thế Nào?
Thang máy nâng ô tô có cấu tạo và lợi ích gì?

Tổng quan về thang máy nâng ô tô

Thang máy nâng ô tô là một dạng thang máy tải hàng được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Thang máy được sử dụng cho các gara, bãi đỗ xe, xưởng chế tạo ô tô, trung tâm thương mại,… Với thiết kế kích thước và tải trọng phù hợp, sản phẩm giúp nâng ô tô lên cách nhẹ nhàng và dễ dàng.

Dòng thang máy này chuyên dùng để nâng ô tô từ tầng cao xuống tầng thấp hoặc từ tầng thấp lên tầng cao.

Cấu tạo của thang máy nâng ô tô

Thang máy nâng ô tô có cấu tạo khác hẳn so với những dòng thang máy trở người. Sản phẩm có cấu tạo gồm các bộ phận:

Cửa thang máy

Dòng thang máy này thường có 2 cửa đối diện nhau giúp cho việc quay đầu xe dễ dàng hơn đặc biệt ở những nơi có diện tích nhỏ. Một số loại thang máy hiện đại hơn có mâm xoay xe hơi ngang hướng ra vào cửa thang. Mâm xoay này có thể xoay 360 độ nên khá tiện lợi trong việc sử dụng.

>> Xem thêm: Thang Máy Tải Ô Tô Có Gì Đặc Biệt?

Cửa tầng và cửa cabin thang máy

Thang máy có các loại cửa mở lên xuống, cửa 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh… Điều này phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng muốn loại của nào và kích thước của nó cần đúng với công trình, chiều cao giữa các tầng. Những loại cửa này dàng cho công trình có chiều rộng hố thang máy bị hạn chế.

Bên cạnh đó còn có loại cửa mở 3 cánh đóng về 1 phía được thiết kế phù hợp với chiều cao giữa các tầng.

Những loại cửa thang máy có 4 cánh và 6 cánh được đóng mở trung tâm nhờ bộ điều khiển bởi cửa trong cabin.

Hệ thống truyền động của thang máy

Một số loại thang máy nâng ô tô truyền thống có hộp số được đặt phía trên hố thang máy và đặc biệt cần có phòng máy phía trên đầu của thang máy.

Hiện nay công nghệ tiến hộ con người đã phát minh ra thang máy có hệ thống truyền động không hộp số, không cần lắp đặt phòng máy.

Hệ thống truyền động có máy kéo đặt trước và có vận tốc di chuyển từ 30 – 60 m/phút.

Thang Máy Nâng Ô Tô Có Cấu Tạo Và Lợi Ích Như Thế Nào?
Thang máy nâng ô tô đe lại lợi ích gì?

Lợi ích của thang máy nâng ô tô

Sản phẩm có rất nhiều đối với cuộc sống hiện đại ngày nay của con người. Những lợi ích mà phổ biến, thông dụng của thang nâng ô tô là:

Bãi đỗ xe chung cư hoặc tầng hầm đỗ xe

Chủ đầu tư tòa nhà cần phải bỏ một khoản chi phí lớn để xây dựng và lắp đặt. Nhưng sản phẩm này lại giải quyết vấn đề lớn về nơi đỗ xe. Vì vậy thang máy nâng ô tô như một giải pháp hoàn hảo, tiết kiệm.

Các showroom bán xe hơi

Ở các showroom bán xe hơi, sản phẩm có tác dụng đưa các xe lên cao hay xuống thấp để phục vụ việc mua bán và sửa chữa. Tần xuất mua bán và sửa chữa ô tô tại các showroom khá lớn nên sản phẩm này được sử dụng thường xuyên. Vì vậy cần có một thang máy nâng ô tô chất lượng, an toàn và hoàn hảo.

>> Xem thêm: Xây Dựng Hố Pit Thang Máy An Toàn, Đúng Tiêu Chuẩn Kĩ Thuật

An toàn, tiện lợi

Những dòng thang máy truyền thống thường có hộ số đặt trên hố thang và phòng máy. Điều này giúp bạn khá dễ dàng sử dụng và điều khiển.

Hiện nay thì những loại thang máy không có hộp số, không có phòng máy thì việc di chuyển chủ yếu nhờ vào bộ điều khiển riêng.

Thang máy vô cùng an toàn và chất lượng vì được trang bị hệ thống giám sát cho phép thang máy khởi động khi xe ô tô đã được đưa vào đúng vị trí cabin quy định. Vì vậy bạn có thể yên tâm rằng xe bạn luôn được bảo vệ tốt nhất.

Thang máy nâng ô tô có cabin được thiết kế chắc chắn với khung thép nên chịu lực tốt. Vậy nên không cần lo lắng nhiều đến tải trọng của xe khi sử dụng thang. Điều này giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối của xe trong quá trình di chuyển và đảm bảo tính bền vững cao.

Kết luận

Bài viết chắc đã cung cấp cho bạn những thông tin về cấu tạo và lợi ích của thang máy nâng hàng. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua sản phẩm này mà chưa biết mua ở đây. Thì bạn có thể tham khảo một số mẫu thang máy nâng hàng của GOODTECH. Chúng tôi chuyên cung cấp những dòng sản phẩm thang máy chính hãng, uy tín, chất lượng cho khách hàng.

Địa chỉ cung cấp lắp đặt thang máy uy tín hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và lắp đặt thang máy kính ngoài trời. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng.

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm cũng như các kiến thức chuyên môn. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.