Trang chủ » Hỏi đáp

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Có nhiều người thắc mắc vì sao thang máy lại có rất nhiều mức tải trọng khác nhau. Đầu tiên phải kể đến là để tránh lãng phí không gian, diện tích cũng như phi phí cho khách hàng và đặc biệt là phải lựa chọn mức tải trọng phù hợp với đặc tính của công kình

Thứ hai,đối với mỗi gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau. Chính vì thế, có thể xét theo tải trọng để lựa chọn tiêu chuẩn thiết kế, kích thước cũng như nội thất sao cho phù hợp với công trình.

Thứ ba, có thể ai cũng biết là khi một chiếc cân chỉ có thể cân đúng với mức tối đa đã được thiết lập và khi vượt quá mức đó, cân sẽ chỉ dừng ở mức thông số tiêu chuẩn đã định. Thang máy cũng vậy, khi mức tải trọng vượt quá con số đã định,thang sẽ không hoạt động hoặc hoạt động trong tình trạng di chuyển chậm hoặc nặng hơn có thể ngừng hoạt động, hỏng hóc. Chính vì thế, sự tương thích cao sẽ giúp thang vận hành ổn định và an toàn.

Thang máy nhập khẩu là loại thang được sản xuất theo quy trình hiện đại và tiên tiến, tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng từ những nhà sản xuất tại các nước có nền công nghiệp hàng đầu thế giới. Phổ biến nhất hiện nay, chúng được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam từ các nước như Mỹ, Italy, Hàn, Nhật,…

So với thang máy liên doanh, thang nhập khẩu có giá cao hơn gấp 3 – 4 lần. Tuy nhiên, thay vào đó thì dòng thang máy này lại rất đa dạng về mẫu mã, hình dáng và kích thước. Đa phần các mẫu thang máy nhập khẩu đều có thiết kế hiện đại, sang trọng và tinh tế và thiết kế có thể tùy chỉnh theo sở thích của gia chủ, mang lại tính cá nhân hóa và sự đẳng cấp cho không gian sống cá nhân

Mô tơ kéo được liên kết với cabin và đối trọng bằng các sợi cáp nâng thông qua hệ thống puly ma sát của mô tơ và các puli trên hệ thống treo của cabin và đối trọng. Khi mô tơ kéo hoạt động, puly ma sát quay và truyền chuyển động đến cáp nâng làm cabin và đối trọng chuyển động lên hoặc xuống dọc theo giếng thang.

Với vật liệu chính là sắt và thép cứng, mỗi khi dừng lại tại mỗi tầng thì theo quán tính, cabin của thang sẽ tác dụng một lực cực lớn vào đáy hố, sắt thép va đập vào nhau tạo sự xóc, nảy và tiếng động lớn gây ảnh hưởng xấu đến người dùng và chất lượng thang.

Trong quá trình lắp đặt thang máy, ray dẫn hướng được lắp dọc theo giếng thang. Ray được chia làm hai loại là ray dẫn hướng cho cabin và ray dẫn hướng cho đối trọng, được làm bằng gỗ hoặc thép. Đây là bộ phận đảm bảo sao cho thang máy di chuyển đúng hướng, không bị lệch khỏi thiết kế ban đầu.

Bạn quan tâm đến điều gì? Hãy cho chúng tôi biết nhé!