GOODTECH là đơn vị chuyên cung cấp và thi công lắp đặt thang máy như thang máy gia đình, thang cuốn, thang băng chuyền… Cùng đội ngũ kỹ sư, nhân viên và công nhân có trình độ cao, năng lực và giàu kinh nghiệm thực tế. 

Bởi, chúng tôi thấu hiểu rằng phải đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ thi công lắp đặt thang máy tại công ty. Để đưa thương hiệu GOODTECH lên top những đơn vị uy tín nhất hiện nay về lĩnh vực thang máy. 

NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THI CÔNG LẮP ĐẶT THANG MÁY

Thi công lắp đặt thang máy là một trong những bước quan trọng mà công ty luôn đề cao sự giám sát chặt chẽ. Vậy hãy cùng Goodtech  tìm hiểu về quy trình lắp đặt thang máy chuyên nghiệp hiện nay nhé.

dịch vụ thi công lắp đặt thang máy

Thiết kế và thi công đúng theo kích thước tiêu chuẩn

Bước quan trọng trước khi lắp đặt thang máy chính là kiểm tra kích thước hố thang, phải đảm bảo theo như bản thiết kế chuẩn xác nhất. Với trường hợp nếu kích thước không đảm bảo, cần phải sửa lại hố thang để đảm bảo đúng kích thước như bản vẽ để khi lắp đặt thang máy vào lắp đặt đúng kỹ thuật.

Khi đảm bảo đúng kích thước hố thang, thang máy sẽ hoạt động mà không bị vướng bởi bất kỳ 1 vật cản nào, thang hoạt động êm ái, ổn định và đặc biệt là an toàn khi sử dụng. 

Kiểm tra phòng máy

Nơi đặt động cơ và tủ điện cho thang máy chính là phòng máy, cần kiểm tra kích thước đối chiếu theo thiết kế bản vẽ kỹ thuật để đảm bảo tiêu chuẩn cho thang máy. 

Kiểm tra các chướng ngại vật trong mặt bằng thi công, hố thang, mặt sàn, cầu thang…

Kiểm tra phòng máy, cửa sổ, các cửa ra vào, tình trạng và vị trí móc treo palang, lỗ chứa máy kéo…

Chuẩn bị mặt bằng thi công

Cố định 1 vị trí để đưa thang máy cùng các phụ kiện, vật dụng rộng rãi, dễ di chuyển và lắp ráp. 

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT THANG MÁY 

 • Lắp thả rọi và đặt phooc 

Bước đầu tiên và quan trọng trong thi công lắp đặt thang máy, cần độ cẩn thận và chính xác cao của thợ lắp đặt, thả chì như là bước có liên quan đến độ hoàn thiện cho các bước còn lại trong lắp đặt.

thả dây rọi trong thi công lắp đặt thang máy

Tiếp đến là lắp đặt phooc bao gồm hai phần trên đỉnh hố và dưới đáy hố thang dùng để giữ và định vị hệ thống dây rọi theo quy trình sau:

 • Lắp đặt phooc cố định trên sàn phòng máy
 • Thả dây rọi dọc theo cửa tầng với khoảng cách 2 sợi dây bằng khoảng chiều rộng cửa tầng. Hệ thống dây rọi trong hố được xác định theo đường trục chuẩn của tòa nhà và dùng làm mốc chuẩn cho toàn bộ quá trình lắp đặt thang máy.
 • Thả dây rọi của ray cabin và ray đối trọng theo dây rọi cửa.
 •  Quả rọi nặng tối thiểu từ 5kg và có các biện pháp giữ chống dao động. 
 • Lắp đặt Rail thang máy: 

Ray thang máy bao gồm ray đối trọng và ray cabin, với việc lắp đặt ray cho thang máy có tác động lớn đến quá trình hoạt động của thang máy. Yêu cầu quan trọng của thang máy khi lắp ray là điểm tiếp giữa 2 ray không được vượt quá 0,2mm; độ chênh lệch đầu dưới và đầu trên của ray không quá 10mm. 

lắp đặt ray thang máy

Khe hở giữa các thanh ray nối tiếp từ 0,3mm đến 5mm để khoảng cách không quá khít cũng không quá hở. 

 • Lắp đặt động cơ và thiết bị phòng máy: lắp tủ điều khiển bằng vít nở xuống sàn phòng máy. Lắp máng đi dây và cố định, lắp đặt bộ bảo vệ vượt tốc, lắp đặt bộ cứu hộ khi mất điện.
 • Lắp khung cabin và đối trọng, lắp cáp tải để liên kết giữa cabin và khung đối trọng. Chất thêm tải đối trọng vào khung đối trọng để cân bằng với tải trọng của thang máy, sau đó lắp máy điều tốc, máy kéo và khung được đưa vào vị trí. 
 • Sử dụng máy kéo để đưa khung cabin lên xuống, tiến hành lắp cửa tầng và bao che cửa tầng trình tự lắp đặt lên xuống. 
 • Chèn mặt cửa, bảng điều khiển cửa tầng.
 • Vệ sinh toàn bộ phần hố thang tiến hành lắp vách và nóc cabin. Bộ truyền cửa cabin và cửa cabin. Đưa thang lên để kiểm tra các thông số kỹ thuật, cân bằng đối trọng với tải trọng cabin.
 • Lắp đặt đường dây điện, máy kéo, hệ thống dây điện dọc hố thang, dây điện theo cabin. Lắp đặt bảng điều khiển tầng. Kiểm tra toàn hộ thế thống điện, đóng điện chạy thử với tốc độ chậm để kiểm tra và căn chỉnh. 
 • Sau khi đã tuân thủ tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt thang máy, bộ phận thi công sẽ thông báo cho chủ công trình tiến hành nghiệm thu bằng văn bản. Sau khi bàn giao, tổ thỉ công có trách nhiệm hướng dẫn và tập huấn cho chủ nhà toàn bộ cách sử dụng và các quy trình tiêu chuẩn. 

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG HIỆU QUẢ KHI THI CÔNG LẮP ĐẶT THANG MÁY

An toàn

 Đội ngũ thi công lắp đặt thang máy tại GOODTECH luôn trau dồi kinh nghiệm, các lớp kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế. Đảm bảo tuyệt đối nghiêm chỉnh các nội quy, quy định về an toàn lao động của công ty theo tiêu chuẩn và quy trình chuyên nghiệp khi thi công lắp đặt.

Chất lượng

Chúng tôi luôn thấu hiểu làm mọi công việc đều tận tâm, tận tụy. Với quyết tâm đạt tới chất lượng trong mọi thao tác lắp đặt nên tại mọi công trình chúng tôi đều có giám sát chặt chẽ tất cả các quy trình thi công. Các tình huống phát sinh kịp thời đảm bảo chất lượng ở mức nhanh chóng, linh động theo tiêu chuẩn. 

Đồng thời đội quản lý chất lượng độc lập với đội giám sát có thể kiểm tra đột xuất và thực hiện công tác kiểm tra toàn diện lần cuối cùng trước khi nghiệm thu bàn giao công trình. Đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đi vào hoạt động cho quý khách hàng.

Tiến độ

Đến với thang máy GOODTECH, chúng tôi luôn cam kết đảm bảo mục tiêu thi công, bàn giao đưa thang máy vào sử dụng đúng với tiến độ hợp đồng. Bằng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp làm việc khoa học và máy móc hiện đại nhất. 

Hiệu quả

Khẳng định chất lượng sản phẩm thang máy cao khi được thi công hoàn thiện tại Thiện Chí. Chúng tôi cam kết mang lại sản phẩm tốt nhất, phương án hiệu quả nhất cho khách hàng. 

THANG MÁY GOODTECH – CUNG CẤP DỊCH VỤ THI CÔNG LẮP ĐẶT THANG MÁY TỐT NHẤT HIỆN NAY

Thang máy là một trong những sản phẩm hiện đại và tạo nên xu thế phát triển qua các năm. Luôn thấu hiểu khách hàng nên chúng tôi luôn nỗ lực để phát triển về năng lực cũng như dịch vụ tốt nhất.

 • Thang máy GOODTECH luôn đa dạng về mẫu mã, cập nhật những sản phẩm tiên tiến và công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. 
 • Các sản phẩm thang máy luôn cam kết là sản phẩm mới hoàn toàn, bảo hành từ 12 đến 24 tháng.
 • Nghiệp vụ tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt chuyên nghiệp, giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí cũng như không gian.
 • Dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng 24/7.
 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì và sửa chữa luôn được quan tâm và thực hiện định kỳ đảm bảo an toàn sử dụng.

Quý khách hàng đang quan tâm đến đơn vị tư vấn lắp đặt thang máy chuyên nghiệp, uy tín vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 086 585 5335 để được tư vấn và báo giá miễn phí.