Khi gặp sự cố thang máy gia đình mất điện thì bạn không nên hoảng loạn. Hãy thật bình tĩnh và xử lý theo 5 bước đơn giản dưới đây để đảm bảo an toàn nhất nhé!

5 Điều Nhất Định Phải Biết Khi Thang Máy Gia Đình Mất Điện
Những điều cần biết khi thang máy gia đình mất điện

5 điều cần biết khi thang máy gia đình mất điện

Thang máy gia đình nếu gặp sự cố mất điện thì mọi hoạt động của thang đều sẽ dừng lại. Điều này khiến nhiều người đang sử dụng cảm thấy sợ hãi. Dòng thang máy truyền thống trước kia không được trang bị nguồn điện dự phòng. Vì vậy thiết bị sẽ dừng hoạt động, cửa cabin đóng, điện tắt và người bên trong không thể di chuyển ra bên ngoài. Lúc này người dùng cần biết những điều sau để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình.

>> Xem thêm: 6 Tính Năng Quan Trọng Nhất Của Thang Máy Thông Minh Gia Đình

Giữ trạng thái bình tĩnh, không hoảng sợ

Khi mất điện thang máy sẽ không bị rơi hay lao xuống đáy trục vít. Vì loại thang máy gia đình nào cũng đều trang bị phanh giữ thang máy tại chỗ một cách an toàn. Vậy nên lúc này bạn cần bình tĩnh chờ nhân viên kỹ thuật hoặc người trong gia đình đến hỗ trợ.

Tìm cách liên lạc ra bên ngoài

Việc liên lạc ra bên ngoài càng sớm càng càng tốt. Vì trong thang máy lượng khí oxy sẽ ít dần nếu bạn mắc kẹt quá lâu. Sử dụng hệ thống điện thoại khẩn cấp, nút báo động tích hợp trong cabin thang máy. Nếu bạn có đem theo điện thoại di động thì cố gắng liên lạc với người bên ngoài để nhận trợ giúp.

Không cậy cửa, trèo ra ngoài thang

Đừng cố cạy cửa, mở của thoát hiểm vì cửa sập trên trần thang máy chỉ có thể được mở từ trên cao. Những tác động vào thang máy có thể khiến thang gặp trục trặc lớn hơn.

Chờ nhân viên cứu hộ

Khi những người thân trong gia đình không có kinh nghiệm giải cứu người mắc kẹt thang máy thì nên đợi đội cứu hộ đến. Thực hiện và làm theo đúng những hướng dẫn của kỹ thuật viên. Không vội càng thoát ra khỏi cabin thang máy để tránh chấn thương cho chính mình.

5 Điều Nhất Định Phải Biết Khi Thang Máy Gia Đình Mất Điện
Hãy đợi nhân viên cứu hộ đến để đảm bảo an toàn nhất

Không sử dụng lại thang máy để di chuyển

Nên bảo trì bảo dưỡng thang máy sau khi đã giải cứu người mắc kẹt. Khi đội kỹ thuật viên kiểm tra các thiết bị đều an toàn, hoạt động bình thường thì mới được sử dụng.

Thang máy sau khi mất điện sẽ hoạt động như thế nào?

Thang máy gia đình khi mất điện sẽ dừng mọi hoạt động lại, nhưng nó vẫn đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Hiện nay, những dòng thang máy hiện đại tích hợp thêm hệ thống cứu hộ tự động để xử lý những trường hợp mất điện.

Hệ thống này giúp thang máy di chuyển về tầng gần nhất sau đó mở của thang cho người mắc kẹt thoát ra. Để thực hiện điều này thì thang máy gia đình còn trang bị thêm nguồn điện dự phòng. Bộ phận này dự trữ lượng điện năng vừa đủ cho thang máy vận hành hệ thống cứu hộ tự động.

Chủ nhà nên lựa chọn những dòng thang máy hiện đại trang bị nguồn điện dự trữ và hế thống cứu hộ tự động để đảm bảo an toàn cho những người thân yêu.

5 bước xử lý thang máy gia đình mất điện dành cho kỹ thuật viên

Thang máy có cabin hạn hẹp, tối sẽ khiến tâm lý người dùng hoảng loạn. Vì vậy các kỹ thuật viên cần giúp họ cảm thấy yên tâm và phối hợp tối với mình.

Thang máy khi mất điện người bên trong sẽ liên lạc ra bên ngoài băng nút gọi khẩn cấp hoặc điện thoại di động. Các kỹ thuật viên cần động viên họ nắm bắt tình hình trong đó ra sao. Sau đó tiến hành giải cứu người gặp nạn.

  • Bước 1: Ngắt cầu dao lực của thang máy gia đình.

  • Bước 2: Mở cửa tầng gần điểm thang máy dừng để giải cứu người mắc kẹt. Trường hợp thang máy ở giữa 2 tầng đội cứu hộ phải đóng cửa tầng và lên phòng máy.

  • Bước 3: Gạt từ từ càng thắng của thang máy để đảm bảo an toàn cho người bên trong.

  • Bước 4: Sử dụng tay quay vô lăng của thang máy di chuyển thang về tầng gần nhất.

  • Bước 5: Mọi hành động của kỹ thuật viên cần được thông báo cho người bên trong biết. Điều này giúp họ đỡ lo lắng và hoảng sợ.

>> Xem thêm: Tư Vấn Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình Tốt Nhất Hiện Nay

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ trên hi vọng sự cố thang máy gia đình mất điện không còn là nỗi lo lắng của nhiều người. Tuy nhiên mỗi người nên chuẩn bị những kiến thức, thông tin và cách xử lý khi gặp tình huống này. Gia chủ cũng nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thang máy để đảm bảo an toàn nhất cho các thành viên trong gia đình. Để có thêm những kiến thức về việc sử dụng thang máy đúng cách hãy theo dõi thang máy GOODTECH nhé!

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy còn được trang bị các kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp. GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.