Bên cạnh việc lựa chọn loại thang máy phù hợp, một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm khi lắp đặt thang máy trong nhà chính là về chi phí phát sinh. Không chỉ bỏ ra khoản tiền để chi trả cho việc mua sắm thang máy, gia chủ cũng cần phải bỏ ra một khoản nhất định để dành cho những phát sinh chi phí lắp đặt thang máy gia đình. Vậy đó là những chi phí nào? Trong bài viết sau đây sẽ tổng hợp các khoản mà bạn cần chi trả khi sử dụng thang máy trong gia đình mình.

Các Chi Phí Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình Bạn Cần Biết
Các Chi Phí Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình Bạn Cần Biết

Các chi phí lắp đặt thang máy gia đình

4 chi phí lắp đặt thang máy gia đình nhất định gia chủ cần biết bao gồm:

Khoản phí điện năng tiêu thụ mỗi tháng

Với từng tải trọng thang máy, lượng tiêu thụ điện mỗi tháng sẽ là tùy mức khác nhau. Và tương đương với đó sẽ có mức chi tiền điện khác nhau. Cụ thể như là:

 • Thang máy tải trọng 350kg: Với thang máy có phòng máy, tiêu thụ điện sẽ là 3,7kW. Với thang máy không có phòng máy, công suất tiêu thụ là 2,2kW.

 • Thang máy tải trọng 450kg: Với thang máy động cơ có hộp số là 5,5kW. Với thang máy không có hộp số là 3kW.

 • Thang máy tải trọng 750kg: Thang máy công suất động cơ lần lượt có mức tiêu thụ điện là 7,5kW và 4,3kW.

 • Thang máy tải trọng 1000kg: Công suất động cơ tiêu thụ điện sẽ là 10kW.

Mặt khác, tiền điện tăng hay giảm cũng sẽ còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác:

 • Số tầng mỗi nhà: Nhà càng cao tầng, thang máy phải di chuyển lên xuống càng nhiều. Điều đó đồng nghĩa với lượng điện năng tiêu thụ cũng vì thế mà tăng lên.

 • Số lần sử dụng: Chắc chắn rồi, gia đình sử dụng thang máy càng nhiều, điện năng tiêu hao sẽ càng tăng. Từ đó, tỉ lệ thuận với chi phí tiền điện chi trả.

 • Xuất xứ thang máy: Mỗi loại xuất xứ thang máy sẽ có mức tiêu thụ điện riêng. Ví dụ như thang máy liên doanh sẽ thường có công suất tiêu thụ điện cao hơn so với thang máy nhập khẩu.

>> Xem thêm:  TƯ VẤN CÁCH CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH “ĐẮT GIÁ” TỪ CHUYÊN GIA

Phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ thang máy

Định kỳ bảo trì, bảo dưỡng thang máy là điều cần thiết với bất kỳ thang máy nào, không riêng thang máy gia đình. Việc làm này giúp bảo đảm được sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng cũng như sự vận hành trơn tru cho thang máy. Phòng ngừa, phát hiện sớm được các vấn đề hỏng hóc của thang máy. Cũng như tránh gặp phải những tình huống xấu, không may xảy ra khi thang máy vận hành.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí bảo dưỡng, bảo trì này bao gồm:

 • Vị trí thang máy: Những thang máy được lắp đặt ngoài trời thường sẽ chịu ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố ngoại cảnh, thời tiết. Bởi thế mà nó sẽ thường dễ xảy ra tình trạng oxy hóa hơn so với thang máy lắp đặt trong nhà. Thêm đó, thang máy ngoài trời cũng sẽ khó khăn trong việc vệ sinh. Bởi thế mà chi phí bảo dưỡng sẽ có phần nhỉnh hơn.

 • Số lượng tầng: Khoản chi phí này sẽ còn tùy thuộc vào số tầng của thang máy.

 • Loại thang máy sử dụng: Với từng loại thang máy sẽ có chi phí bảo trì, bảo dưỡng riêng.

Chi phí thay thế linh kiện thang máy – chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Các Chi Phí Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình Bạn Cần Biết
Từng dòng thang máy sẽ có mức chi phí thay thế linh kiện riêng

Trong quá trình sử dụng thang máy, không thể tránh khỏi xảy ra những hỏng hóc bất ngờ. Những hỏng hóc này có thể dẫn tới việc phải sửa chữa hay thay thế các linh kiện. Bởi vậy mà chi phí thay thế này cũng là một khoản phí gia chủ cần dự trù chi trả. Với từng dòng thang máy sẽ có những mức phí riêng cho các linh kiện. Sở dĩ có sự chênh lệch này là bởi quá trình sản xuất của từng loại là khác nhau. Cho nên sẽ tùy vào những thiết bị, linh kiện của thang mà sửa chữa, thay thế.

Chẳng hạn như, với thang máy nhập khẩu. Đây là dòng thang máy được sản xuất với công nghệ và dây chuyền khép kín. Vì vậy mà các linh kiện thay thế thường không dễ tìm. Chính đó mà khiến cho giá của các linh kiện có phần cao. Còn với thang máy liên doanh, đây là thang máy có một vài thiết bị được gia công trong nước và một số đến từ các công ty cung cấp. Do vậy mà việc bảo trì cũng sẽ khá phức tạp khi có trường hợp linh kiện cần thay thế đã ngừng sản xuất.

Khoản chi phí kiểm định vận hành thang máy

Cuối cùng, chi phí phát sinh cho việc lắp đặt thang máy cần chi trả sẽ là chi phí kiểm định vận hành. Đây được xem là quy trình bắt buộc đối với bất kỳ dòng thang máy nào. Việc làm này nhằm đem tới sự yên tâm khi sử dụng thang máy trong quá trình vận hành. Thời gian kiểm định thang máy trong khoảng 20 năm đầu sẽ là 3 năm/ lần. Từ sau trở đi, quá trình kiểm định sẽ là 1 năm/ lần.

>> Xem thêm: SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH AN TOÀN, TIẾT KIỆM MÀ AI CŨNG NÊN BIẾT

Kết luận

Thang máy GOODTECH là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy còn được trang bị các kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp. GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

 • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

 • Thi công lắp đặt.

 • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

 • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.