Thang máy kính mang lại thiết kế độc đáo và sang trọng. Tuy nhiên loại thang máy này có nhước điểm rất dễ nhìn thấy vết bẩn và bám bụi. Chính vì vậy mà vấn đề vệ sinh thang máy kính được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh thang máy kính đúng cách.

Tại sao cần vệ sinh thang máy kính

Với thiết kế bằng kính thì giúp cho mọi người có thể quan sát xung quanh trọng lúc di chuyển. Chính vì vậy một tấm kính được vệ sinh sạch và sáng bóng sẽ góp phần đảm bảo cho trải nghiệm di chuyển càng tuyệt vời hơn. Việc vệ sinh sẽ giúp cho máy móc vận hành ổn định hơn. Từ đó mà bớt đi được chi phí sửa chữa và thay thế các linh kiện khác.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Thang Máy Kính Đúng Cách

Đặc biệt việc vệ sinh thường xuyên sẽ tăng tính thẩm mỹ cho thang máy. Một sản phẩm cao cấp và thiết kế đẹp như thế nào nhưng không được vệ sinh thường xuyên cũng sẽ xuất hiện các vết bẩn bụi bám, làm giảm đi tính thẩm mỹ của thang máy.

Việc vệ sinh và loại bỏ các vật chất và bụi bẩn trong rãnh trượt thang máy cũng giúp cho thang hạn chế được các vấn đề phát sinh đột ngột và gia tăng tốc độ thang máy. Không chỉ vậy việc vệ sinh cũng đem đến một không gian sạch sẽ, thoáng mát. dễ chịu cho người sử dụng.

Hướng dẫn vệ sinh thang máy kính đúng cách

Thang máy kính cần phải có quy trình vệ sinh cẩn thận và tỉ mỉ để đạt được hiểu quẩco nhất. Bên cạnh đó còn để tránh xảy ra các trục trặc khác.

Gạt kính

Sử dụng gạt kính và gạt theo một số chiều như gạt ngang, gạt giọc, gạt díc dắc ngang từ trên xuống, gạt hình vuông góc… Nên để lưỡi gạt nghiêng 45 độ so với mặt kính. Để cần gạt sát mặt kính mà không nên nhấc lưỡi gạt lên. Lau lại cần gạt bằng khăn khô sau mỗi lần gạt.

>> Xem thêm: Top 4 Mẫu Thang Máy Kính Gia Đình Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2022

Lau khô

Sử dụng khăn khô để tiến hành lau cách cạnh xung quanh tấm kính. Sau đó tiếp tục lau cả rãnh trượt và cửa cabin. Nên đảm bảo loại bỏ hết rác, bụi bẩn mắc trong rãnh thang máy. những bụi vẩn và rác còn sót lại có thẻ gây ra trục trặc trong việc đóng mở thang máy.

Làm sạch

Làm sạch bề mặt các hàng kính từ trên xuống dưới. Tiếp tục làm sạch đến các chi tiết như  bấm và tay vịn, sàn thang máy. Nên sử dụng dung dịch chuyên dụng để diệt khuẩn hiệu quả tại các nới tiếp xúc nhiều như bảng điều khiển và tay vịn.

Làm ướt

Làm ướt kính bằng dung dịch vệ sinh. Lưu ý không nên để nước chảy vào của tầng làm ướt hố thang. Việc này có thể gây nên trục trặc và chập hệ thống điện.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Thang Máy Kính Đúng Cách

Chà kính

Chà kính bằng cách nhúng khăn vào dung dịch vệ sinh và chà kính theo chiều díc dắc từ trên xuống dưới đến hết tấm kính. Sử dụng các dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng để tránh gây bay màu các chi tiết của thang máy.

Vệ sinh khu vực sinh xung quanh

Cuối cùng, tiến hành lau chùi, vệ sinh khu vực hành lang, khu vực xung quanh thang máy. Việc này giúp tạo cảnh quan sạch đẹp xung quanh thang máy và hạn chế bụi bẩn vào thang.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh thang máy kính

Để việc vệ sinh hiểu quả và không gặp trục tặcveef các hệ thống kĩ thuật thì các bạn cần lưuys một số điều sau đây.

  • Chỉ nên sử dụng khăn mềm để vệ sinh kính. Việc sử dụng khăn mềm sẽ giúp cho kính không bị xước, luôn luôn sáng bóng.

  • Lau chùi từ trên xuống dưới theo một chiều duy nhất. Việc này sẽ loại trừ bụi bẩn một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

  • Nên sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng. Không nên sử dụng hoáchaats tẩy rửa quá mạnh để vệ sinh câu thang máy.

  • Cần đảm bảo nước không chảy nước xuống cửa tầng thang máy. Vì nước có thể gây học hóc và chập điện thang máy.

>> Xem thêm: Những Lý Do Nên Lựa Chọn Thang Máy Lồng Kính

Địa chỉ lắp đặt thang máy kính uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và lắp đặt thang máy kính. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng.

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm cũng như các kiến thức chuyên môn. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn/ hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.