Thang máy gia đình có tốn điện không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, tần số sử dụng, số điểm dừng, chất lượng thang máy… Để biết rõ hơn xem việc sử dụng thang máy có tố điện hay không, cùng GOODTECH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thang Máy Gia Đình Có Tốn Điện Không? Biện Pháp Tiết Kiệm Điện
Thang máy gia đình có tốn điện hay không? Biện pháp tiết kiệm điện

Lượng điện tiêu thụ trung bình trong một tháng của thang máy

Thang máy gia đình hiện nay có 2 dòng thang máy chính là thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy. Mỗi loại thang máy sẽ có  công suất khác nhau nên lượng điện tiêu thụ sẽ khác nhau

  • Thang máy tải trọng 350kg: Công suất tiêu thụ của thang máy có phòng máy là 3.7kWh. Công suất tiêu thụ của thang máy không phòng máy là 2.2kWh.

  • Thang máy tải trọng 450kg: Công suất tiêu thụ của thang máy có phòng máy là 5.5kWh. Công suất tiêu thụ của thang máy không phòng máy là 3.0kWh.

  • Thang máy tải trọng 750kg: Công suất tiêu thụ của thang máy có phòng máy là 7.5kWh. Công suất tiêu thụ của thang máy không phòng máy là 4.3kWh.

  • Thang máy tải trọng 1000kg: Công suất tiêu thụ của thang máy có phòng máy là 11kWh. Công suất tiêu thụ của thang máy không phòng máy là 11kWh.

Với những thông tin trên thì tải trọng thang máy càng lớn thì lượng điện năng tiêu thụ càng nhiều. Những gia đình lắp đặt thang máy tải trọng dưới 450kg trở xuống sẽ phải tri trả mức chi phí trung bình từ 300.000VNĐ – 400.000VNĐ.

Chi phí phải trả có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và tần suất sử dụng. Con số này có thê giảm đi một nửa nếu gia chủ lựa chọn thang máy tiết kiệm điện năng.

>> Xem thêm: Nguồn Điện Hợp Lý Cho Thang Máy Là Bao Nhiêu?

Những yếu tố ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ của thang máy

Lượng điện năng tiêu thụ của thang máy thay đổi do ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

Số tầng lắp đặt thang máy

Lượng điện năng tiêu thụ nhiều hay ít phụ thuộc vào số tầng lắp đặt thang máy. Điều này tương đương với số điểm dừng của thang máy được lắp đặt phục vụ. Nếu công trình nhà ở càng nhiều tầng thì lượng điện năng càng lớn và chi phí phải trả cũng nhiều hơn.

Tần suất sử dụng thang máy

Yếu tố ảnh hưởng tới mức tiền điện phải chi trả mỗi tháng của bất kì các thiết bị, máy móc. Mức độ người dùng càng nhiều thì thiết bị đó sẽ tiêu thụ càng nhiều điện năng. Từ đó chi phí phải trả tiền điện sẽ tăng lên.

Thang Máy Gia Đình Có Tốn Điện Không? Biện Pháp Tiết Kiệm Điện
Những yếu tố ảnh hưởng tới lượng điện năng tiêu thụ của thang máy

Công suất sử dụng thang máy

Công suất thang máy cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ. Thang máy có tải trọng lớn, công suất lớn thì chi phí phải trả sẽ nhiều hơn. Dựa vào thông số kỹ thuật của thang máy, gia chủ có thể tính toán được tiền điện phải trả cho mỗi tháng.

Chất lượng thang máy gia đình

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định xem thang máy gia đình có tốn điện không. Chất lượng hoạt động của linh kiện, phụ tùng trong thang máy gián tiếp ảnh hưởng đến chi phí tiền điện tiêu tốn mỗi tháng. Mỗi linh kiện, phụ kiện của thang máy nên được chăm sóc cẩn thận như làm sạch, thay dầu… Điều này sẽ giúp đảm bảo trạng thái vận hành lý tưởng nhất thì toàn thang máy sẽ hoạt động chính xác và tối ưu hiệu suất, tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó gia chủ cần đảm bảo duy trì hoạt động bảo trì và bảo dưỡng thang máy định kì. Đội ngũ ký thuật viên sẽ hỗ trợ và trực tiếp kiếm định chất lượng thang máy. Điều này nhằm phát hiện ra những hỏng hóc, rủi ro tiềm ẩn để xử lý kịp thời. Việc làm này không chỉ giúp tối ưu điện năng mà còn đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh các khoản chi không đáng có.

>> Xem thêm: Những Điều Quan Trọng Cần Biết Khi Kiểm Định Thang Máy Gia Đình

 Các dòng thang máy gia đình

Thang máy gia đình có tố điện không còn phụ thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ của thang máy. Điều này cũng tác động một phần không nhỏ đến lượng điện mà thiết bị tiêu thụ.

Với thang máy gia đình liên doanh thang sẽ di chuyển với tốc độ tương đương 40 -60m/phút. Lượng điện năng tiêu thụ và chi phí tiền điện phải trả cao hơn thang máy nhập khẩu.

Với thang máy nhập khẩu, thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến của các thương hiệu Châu Âu. Do đó thiết bị tiết kiệm điện năng tốt hơn các sản phẩm liên doanh.

Thang máy gia đình tiết kiệm điện năng tại GOODTECH

Thang máy gia đình tại GOODTECH cung cấp có mức tải trọng từ 300 – 700kg. Lượng điện tiêu thụ của thang từ 1,5kWh – 3,7kWh nên rất tiết kiệm điện năng. Do đó khách hàng có thể an tâm và lựa chọn những dòng thang máy tại GOODTECH.

Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy còn được trang bị các kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp. GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.