Trong thời đại ngày nay, thang máy gia đình đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến. Không chỉ trong việc đáp ứng nhu cầu của các gia đình mà còn mang lại những tiện ích tuyệt vời. Khi lựa chọn kích thước thang máy gia đình, điều quan trọng là cân nhắc nhiều yếu tố để đảm bảo hoạt động hiệu quả và đáp ứng đúng nhu cầu của gia đình. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm về thang máy gia đình nhỏ gọn hiện nay nhé!

Thang Máy Gia Đình Nhỏ Gọn Tối Ưu Hóa Không Gian Sống Của Bạn
Giải pháp tiện nghi và an toàn cho không gian sống

Tìm hiểu khái quát về thang máy gia đình nhỏ gọn

Thang máy gia đình là một thiết bị vận chuyển được sử dụng để di chuyển người và hàng hóa giữa các tầng trong một ngôi nhà. Vận hành theo hướng dọc. Khác với thang máy dùng trong các tòa nhà cao tầng, thang máy gia đình nhỏ gọn thường có số lượng tầng và số người sử dụng hạn chế hơn. Với sức chứa chỉ từ 5-9 người cho mỗi lượt đi.

>> Xem thêm: Kích Thước Thang Máy Cập Nhật Mới Nhất Năm 2023

Các cách phân loại thang máy gia đình nhỏ gọn phổ biến

Việc phân loại thang máy gia đình có vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng tìm kiếm và chọn lựa thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Phân loại thang máy gia đình dựa vào xuất xứ

  • Thang máy gia đình nhập khẩu: là sự lựa chọn cũng giống với việc chọn mua xe nhập khẩu. Ưu điểm chính của thang máy nhập khẩu là quá trình sản xuất trên dây chuyền khép kín. Vì vậy sản phẩm có mẫu mã và chất lượng đảm bảo.

  • Thang máy gia đình liên doanh: là thiết bị được sản xuất trong nước. Bao gồm cabin, cửa tầng, cửa cabin và một số bộ phận cơ khí khác. Việc sử dụng thang máy gia đình liên doanh mang lại lợi ích về mặt chi phí mua sắm. Bên cạnh đó, chi phí bảo trì và bảo dưỡng không quá cao. Kích thước hố thang có tính linh hoạt, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng của từng công trình.

Phân loại thang máy gia đình nhỏ gọn theo đặc điểm xây dựng

  • Thang máy không phòng máy dần trở thành một lựa chọn phổ biến trong các gia đình nhờ những ưu điểm đáng chú ý. Chúng giúp tiết kiệm diện tích phòng máy, sử dụng máy kéo không hộp số tiện lợi. Hơn nữa còn tiết kiệm năng lượng và chi phí sử dụng. Các lợi ích này mang lại hiệu quả sử dụng cao cho người dùng.

  • Thang máy có phòng máy là loại thang máy được trang bị thêm một phòng máy ở trên. Dùng để đặt tủ điện và máy kéo. Có hai loại máy kéo, một loại có hộp số và một loại không có hộp số. Khi sử dụng thang máy này, chủ đầu tư cần dành một không gian có chiều cao khoảng 2200mm để lắp đặt phòng máy. Do đó, ngôi nhà phải được tăng chiều cao, tương tự như việc thêm một tầng lầu.

Phân loại theo hố pit

Bên cạnh hai cách phân loại thang máy ở trên, tùy vào đặc điểm của công trình và sở thích của gia chủ. Sẽ có thêm hai lựa chọn khác: thang máy có hố pit và thang máy không hố pit. Hố pit thang máy là phần được thiết kế nằm ở một mức thấp hơn so với mặt đất tự nhiên. Nó được tính từ mặt sàn tầng dừng thấp nhất của thang máy.

  • Thang máy gia đình có hố pit

Đây là kiểu thang máy yêu cầu xây dựng hố pit. Khi xây dựng, cần tuân thủ các tiêu chí về khả năng chịu lực, độ sâu và tính chống thấm. Loại thang máy này đã có mặt từ lâu và phổ biến tại Việt Nam. Phù hợp với hầu hết các công trình, trừ những ngôi nhà có hạn chế về chiều cao hoặc cấu trúc phức tạp khó thi công hố pit.

  • Thang máy gia đình không hố pit

Thang máy không hố pit là loại thang máy hoạt động mà không cần xây dựng hố pit. Thay vào đó sử dụng hố thang bằng tấm thép hoặc kim loại. Thang máy này thường sử dụng công nghệ trục vít, hoạt động bằng động cơ điện, dây curoa và hệ thống trục vít. Hệ thống bánh răng hoạt động một cách trơn tru và an toàn. Giúp cabin di chuyển lên xuống một cách nhịp nhàng.

Những yếu tố quan trọng khi lắp đặt thang máy gia đình

Thang Máy Gia Đình Nhỏ Gọn Tối Ưu Hóa Không Gian Sống Của Bạn
Những yếu tố quan trọng khi lắp đặt thang máy gia đình

Khi bạn quyết định lắp đặt thang máy, hãy xác định những vấn đề sau đây để dễ dàng lựa chọn thang máy gia đình nhỏ gọn phù hợp nhất cho không gian sống.

Loại thang máy gia đình nhỏ gọn

Hãy xác định liệu bạn muốn lựa chọn thang máy nhập khẩu hay liên doanh. Giá của thang máy gia đình liên doanh chỉ bằng một nửa so với thang máy nhập khẩu. Ngoài ra, tùy vào đặc điểm của công trình, bạn có thể xem xét việc chọn thang máy có phòng máy hay không. Nếu bạn muốn tiết kiệm chiều cao công trình, hãy lựa chọn thang máy không phòng máy.

Hãy lưu ý thêm rằng trong trường hợp công trình của bạn là một nhà cải tạo hoặc có hạn chế về việc đáp ứng yêu cầu về hố pit. Bạn nên chọn thang máy không hố pit.

Tải trọng

Lựa chọn tải trọng thang máy sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Cách tính cơ bản là mỗi người sẽ tương đương với một tải trọng trung bình là 80kg. Ví dụ, nếu gia đình bạn có 4 người, bạn nên chọn một thang máy có tải trọng khoảng 350kg sẽ rất phù hợp. Trong trường hợp gia đình có từ 5-6 người, hãy lựa chọn thang máy có tải trọng 450kg.

Số điểm dừng

Số điểm dừng sẽ phụ thuộc vào số tầng lầu của ngôi nhà. Số điểm dừng đơn giản là số điểm mà cửa thang máy được bố trí. Ví dụ, nếu nhà bạn có 4 tầng, sẽ có 5 điểm dừng.

Đặc điểm công trình

Với mỗi công trình, sẽ có một kiểu thiết kế và phương pháp lắp đặt khác nhau. Do đó, hãy cung cấp cho công ty thang máy biết nhà của bạn là công trình mới hay công trình cải tạo. Hoặc bạn muốn đảm bảo chính xác nhất. Hãy yêu cầu kỹ sư đến công trình để khảo sát và đề xuất phương án thi công phù hợp.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Cầu Thang Máy Gia Đình Thông Dụng Nhất Hiện Nay

GOODTECH – Sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống hiện đại

GOODTECH đã không ngừng phát triển và nâng cao giá trị chất lượng sản phẩm trên thị trường. Chúng tôi cam kết mang đến một loạt sản phẩm đa dạng, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng. Chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu trong mọi sản phẩm của GOODTECH. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng trong quá trình sử dụng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm. Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong suốt 24/7. Dàn kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi được trang bị các kỹ năng tốt nhất để hoàn thiện sản phẩm. Chúng tôi hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời ngay từ hiện tại và trong tương lai.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn về giải pháp thang máy gia đình nhỏ gọn phù hợp nhất cho căn nhà của bạn. Hãy đến với GOODTECH để sở hữu sản phẩm tốt nhất hiện nay và tận hưởng không gian sống một cách trọn vẹn nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Thang máy GOODTECH

  • Địa chỉ: Lô LK-02.4, khu nhà ở liền kề tổ 2 Mỗ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam.

  • Hotline: 086 585 5335

  • E-mail: vinagoodwill@gmail.com