Công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển và ngày càng gia tăng. Vì vậy thang máy nâng hàng hóa không còn xa lạ với chúng ta. Thiết bị giúp con người thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa, vật liệu công trình, doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng GOODTECH tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Thang Máy Nâng Hàng Hóa - Giải Pháp Tối Ưu Cho Ngành Công Nghiệp
Thang máy nâng hàng hóa giải pháp tối ưu cho ngành công nghiệp

Đặc điểm cấu tạo của thang máy nâng hàng

Thang máy nâng hàng có cấu tạo gồm các bộ phận:

 • Hố thang máy: Có chiều cao tương đương với chiều cao của nhà máy. Hố thang được kéo dài thông suốt từ trên xuống dưới.

 • Phòng máy: Phòng máy có thể có hoặc không có cũng được. Vì nhiều loại thang máy không sử dụng đến thang máy.

 • Đối trọng: Giúp di chuyển lên xuống ngay khi không có người hay hàng hoá.

 • Cabin: Dùng để vận chuyể và chuyên trở hàng hoá.

 • Tủ điều khiển: Chứa nhiều thiết bị điện tử được lập trình sẵn. Nó giúp đảm bảo thang máy hoạt động ổn định theo sự điều khiển của người dùng.

 • Ray dẫn hướng: Được lắp đặt xuyên suốt cùng với hố thang máy. Bộ phận này giúp điều hướng cho đối trọng và cabin chuyể động theo chiều dọc trong hố thang.

 • Máy tời kéo: Bộ phận này được lắp đặt trên hố thang. Nó liên với với đối trọng thông qua bộ dây cap. Máy tời kéo hoạt động ổn định, tốc độ di chuyển khi nâng hay hạ hàng an toàn.

 • Cửa cabin: Có nhiệm vụ đóng và mở mỗi khi thang máy đến đích. Việc làm này giúp đảm bảo an toàn cho hàng hoá khi vận chuyển.

>> Xem thêm: Thang Máy Trục Vít Gia Đình Có Gì Nổi Bật?

Tầm quan trọng của thang máy nâng hàng

Ngày xưa, con người phải vận chuyển hàng hóa bằng tay, phải bỏ công sức, sức lực. Trí tuệ con người phát triển hơn nên họ đã biết ứng dụng công cụ hỗ trợ ròng rọc để vận chuyển hàng hóa. Nhưng cách vận chuyển này không vận chuyển được hàng hóa lớn có khối lượng hàng trăm kg. Cách vận chuyển này còn gây đổ vỡ, hỏng hóc hàng hóa có thể còn gây thiệt hại về người. Công nghệ phát triển, đời sống hiện đại nên phương án này không còn khả thi.

Vậy nên con người đã phát minh ra thang máy nâng hàng để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Thiết bị này giúp cho các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian vận chuyển, chi phí công nhân và hạn chế được rủ ro. Đồng thời thiết bị này giúp tăng năng suất và chuyên nghiệp hơn trong quá trình làm việc.

Thang Máy Nâng Hàng Hóa - Giải Pháp Tối Ưu Cho Ngành Công Nghiệp
Thang máy nâng hàng vô cùng quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp hiện nay

Ưu điểm của thang máy nâng hàng

 • Giá thành rẻ: Vì thang máy được thiết kế chuyên để chở hàng nên nó kết cấu tương đối đơn giản và không quá cần kì. Vậy nên giá thành thang máy nâng hàng rẻ hơn so với những dòng thang máy trở người.

 • Vận chuyển được nhiều đồ đạc, hàng hóa, thực phẩm, vật liệu xây dựng hay các nhu yếu phẩm…

 • Tăng năng suất làm việc giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí thuê công nhân.

 • Hạn chế rủi ro, thiệt hại về người, hàng hóa và con người.

Các loại thang máy nâng hàng hóa

Phân loại thang máy nâng hàng hóa dựa vào 2 tiêu chí chính là:

Theo nguồn gốc, xuất sứ

Thang máy nâng hàng liên doanh có tính linh hoạt. Có thể lặt đặt ở nhiều công trình và thiết bị này cần diện tích rộng. Giá thành thang máy liên doanh rẻ hơn so với thang máy nâng hàng nhập khẩu nguyên chiếc. Vì vậy nó được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng nhiều. Thời gian lắp đặt nhanh chóng, thay thế, bảo trì nhanh, chi phí rẻ.

Thang máy nâng hàng nhập khẩu nguyên chiếc có độ an toàn cao hơn so với những dòng thang máy khác. Sản phẩm vận hành êm ái, trơn tru, ổn định. Các linh phụ kiện thang máy được sản xuất chính hãng nên độ bền của sản phẩm cực kỳ cao. Vì là thang máy nhập khẩu nguyên chiều nên các chủ doanh nghiệp khi muốn lắp thang cần do chính xác các kích thước tiêu chuẩn của thang để đảm bảo độ chính xác và an toàn nhất.

>> Xem thêm: Thang Máy Tải Ô Tô Có Gì Đặc Biệt?

Theo chức năng

Thang máy vận chuyển được nhất nhiều các loại hàng hóa, đồ đạc, vật dụng khác nhau. Thang máy có thể nâng hàng, vận chuyển thực phẩm. Không những thế với những thang máy có trọng tải lớn nên nâng được xe máy, ô tô.

Thang Máy Nâng Hàng Hóa - Giải Pháp Tối Ưu Cho Ngành Công Nghiệp
Thang máy vận chuyển hàng hóa, ô tô… một cách dễ dàng

Tổng kết

Thang máy nâng hàng có mức giá vô cùng hấp dẫn. Cộng thêm độ bền của chúng khiến nó đã rẻ lại còn càng rẻ hơn. Đây là sự lựa chọn thông mình, hoàn hảo có các công ty, doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa. Hãy lựa chọn địa chỉ mua thang máy uy tín để đảm bảo độ an toàn về hàng hóa và con người. Bạn có thể tham khảo những mẫu thang sản phẩm thang máy của GOODTECH. Những sản phẩm của GOODTECH xuất sứ rõ ràng, an toàn, chất lượng và bảo hành lâu dài.

Địa chỉ cung cấp lắp đặt thang máy uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và lắp đặt thang máy kính ngoài trời. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng.

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy còn được trang bị các kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

 • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

 • Thi công lắp đặt.

 • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

 • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.