Trong cuộc sống hiện đại ngày này, thang máy chắc không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Đây là một tiện nghi không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Không chỉ vậy thang máy còn đang dần trở thành một điểm để đánh giá chất lượng của khách sạn. Thiết bị thể hiện cho sự sang trọng và thẩm mỹ cho không gian khách sạn. Vậy tiêu chuẩn thang máy khách sạn là gì? Bài viết dưới đây GOODTECH giúp những chủ doanh nghiệp, đầu tư trả lời câu hỏi trên.

Bạn Đã Biết Những Tiêu Chuẩn Thang Máy Khách Sạn Này Chưa?
Bạn đã biết những tiêu chuẩn thang máy khách sạn này chưa?

Giới thiệu về thang máy khách sạn

Đây là dòng thang máy được sử dụng trong khách sạn. Với nhu cầu sử dụng thường xuyên nên thang thường có trọng tải lớn. Hệ thống thang máy hiện nay cũng là một tiêu chí đánh giá chất lượng của khách sạn của một khách sạn. Đây chính là một điểm đánh giá tiêu chuẩn khách sạn từ 1 sao đến 5 sao mà chúng ta thường thấy ở các khách sạn hiện nay.

>> Xem thêm: Tiêu Chuẩn Thiết Kế Thang Máy Khách Sạn 5 Sao Sang Trọng Nhất

Những tiêu chuẩn thang máy khách sạn

Thang máy ngoài tính năng tải khách, tải hàng, thiết bị này có có giá trị về thẩm mỹ, tạo nên bộ mặt cho khách sạn về mức độ tiện nghi về dịch vụ. Do đó, việc thiết kế thang máy cần được chú trọng và có quy mô để tạo nên đẳng cấp. Đặc biệt thang máy khách sạn cần nguồn kinh phí dồi dào.

Để thiết kế thang máy khách sạn đạt chuẩn cần đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn cơ bản của một chiếc thang máy

 • Bất kì loại thang máy và các thiết bị nhập khẩu cần phải có giấy chứng nhận nhập khẩu kèm CO & CQ. Trong đó: CO viết tắt của Certificate of Origin là giấy chứng nhận xuất xứ. Còn CQ viết tắt của Certificate of Quality là giấy chứng nhận chất lượng.

 • Thang máy và linh kiện cấu thành nên thang được sản xuất trong nước phải đạt tiêu chuẩn ISO 9000:2008.

Tiêu chuẩn thiết kế từng bộ phận của thang máy

Một chiếc thang máy hoàn chỉnh sẽ bao gồm các bộ phận như: cabin thang máy, trần thang máy, sàn đá và đá ốp. Mỗi bộ phận này yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế chi tiết riêng. Nhưng nó vẫn phải đảm bảo được sự hài hòa với tổng thể và không gian chung của khách sạn.

 • Cabin thang máy: Cabin thang máy tải khách trong khách sạn thường là cabin inox 304 có độ dày 1mm hoặc 1,2mm – màu vàng – kết hợp với inox gương và inox sọc nhuyễn. Đối với thang máy vách kính toàn bộ cabin thang máy được làm từ kính cường lực dày 10mm.

 • Cửa cabin thang máy khách sạn thường được làm từ inox sọc nhuyễn vàng. Điều này hạn chế được tình trạng ăn mòn.

 • Trần cabin thang máy: Đảm bảo trang bị các kiểu mẫu mã đẹp, phù hợp với không gian chung của khách sạn. Chủ đầu tư nên đầu tư thêm hệ thống đèn led, quạt thông gió sao cho phù hợp với mẫu mã vách cabin…

 • Sàn đá thang máy: Thường được làm bằng đá Granit hoặc đá hoa cương. Loại đá này giúp tăng tính thẩm mỹ và độ sang trọng cho khách sạn. Nhất là những khách sạn cao cấp, sang trọng từ 3 sao trở lên.

 • Đá ốp phần trước thang máy bên ngoài cửa: Đây yếu tố chính để thang máy trở nên đẹp và hài hòa hơn. Phần đá ốp này phải đảm bảo phù hợp với không gian các điểm dừng của thang máy ở mỗi tầng. Đặc biệt là không gian chung của khách sạn.

Bạn Đã Biết Những Tiêu Chuẩn Thang Máy Khách Sạn Này Chưa?
Thiết kế từng bộ phận của thang máy an toàn, hợp lý

Tiêu chuẩn xây dựng hố thang và phòng máy

Hố thang máy khách sạn cần được xây dựng đúng theo kích yêu cầu của chủ đầu tư. Sai số về kích thước không quá 10mm. Sai số về vị đối xứng của mỗi tầng với trục thẳng đứng của tâm hố thang máy không vượt quá 10cm. Hố PIT thang máy cần được chống thấm triệt để. Làm như vậy mới đảm bảo không bị thấm nước khi khoan vào 100mm. Sau khi hoàn thiện hố thang máy và các cửa tầng đảm 100% không bị ngấm nước, ẩm thấp, có nước mưa tạt vào.

Hố thang máy là nơi chứa đựng các trang thiết bị giúp thang máy hoạt động được. Do đó tiêu chuẩn xây dựng phòng máy phải đáp ứng độ cao thích hợp, đảm bảo không gian lắp đặt thiết bị và cứu hộ. Phòng máy có độ cao thích hợp từ 1.400mm. Không gian phòng máy từ 1000mm để lắp đặt máy kéo, tủ điện và các thiết bị khác. Sàn phòng máy nên chừa ra 6 lỗ với kích thước phù hợp. Trang bị cửa khóa an toàn và thoáng gió, đảm bảo nhiệt độ từ 5 – 40 độ.

>> Xem thêm: Kích Thước Thang Máy Khách Sạn Chuẩn Thông Số Kỹ Thuật

Tiêu chuẩn trong lắp khi lắp đặt thang máy

Thang máy khách sạn cần được lắp đặt đúng bản vẽ, thiết kế và đúng quy trình lắp đặt.

Chuẩn bị vật tư và các thiết bị. Nên bố trí kho chứa thiết bị đặc biệt là những dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, linh kiện nhập về khá mất thời gian nên mọi vấn đề về thiếu sót, mất  mát đều dẫn đến chậm tiến độ công trình.

Lắp đặt thang máy khách sạn được thực hiện bởi 2 tổ thi công. Đó là tổ lắp đặt hệ thống điện và tổ lắp đặt hệ thống cơ. Quá trình lắp đặt thang máy chỉ gói gọn trong khu vực giếng thang máy. Và gần như không tác động đến công tác xây dựng hay tiến độ công trính ở những hạng mục khác.

Địa chỉ cung cấp thang máy khách sạn uy tín

Thang máy gia đình không phòng máy là loại thang máy đặc biệt về cấu tạo và có giá thành cao nên việc tìm mua tại một cơ sở uy tín là điều cần thiết. Một trong những gợi ý hàng đầu cho bạn là Thang máy GOODTECH.

Được thành lập từ năm 2014, đội ngũ gồm những nhân viên có kiến thức chuyên môn cao cùng gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy. Cùng với sự tận tâm và nhiệt huyệt, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thang máy, thang cuốn quy mô khác nhau trên toàn quốc. Đến với GOODTECH, bạn sẽ được hỗ trợ khảo sát và hỗ trợ thiết kế, thực hiện thi công cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề của khách hàng thông qua trung tâm hỗ trợ 24/7:

 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy định kỳ, chính hãng.

 • Xử lý các sự cố về thang máy.

 • Hỏi đáp kiến thức về thang máy và dịch vụ tại GOODTECH.

 • Báo giá thang máy hoặc các thông tin liên quan đến công ty thang máy, thang cuốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.