Hiện giờ, vấn đề kiểm soát an ninh môi trường và biện pháp tiết kiệm điện đang được để ý hơn bao giờ hết. Việc sử dụng thang máy như thế nào để góp sử dụng năng lượng 1 cách hiệu quả nhất? Sử dụng thang máy tiết kiệm điện ra sao? Làm cho thế nào để tiết kiệm điện cho thang máy…

Đây là một trong những vấn đề mà bất kỳ người mua nào cũng để ý. Trong khi cầu thang máy tiêu thụ lượng điện năng khá lớn năng lượng điện sử dụng của 1 tòa nhà. Đặc thù trong những thời điểm mà tầm giá điện sinh hoạt, điện công nghiệp đều leo thang theo quy định mới hiện tại.

Để giúp mọi người sử dụng thang máy tiết kiệm điện và tiết kiệm chi phí phải trả cho thang máy hàng tháng. GOODTECH cùng chia sẽ kinh nghiệm để sử dụng thang máy tiết kiệm điện và hiệu quả hơn qua những tip sau:

1. Thói quen sử dụng thang máy hiện nay

Ban đầu người ta sử dụng thang máy cho việc công tác tiết kiệm thời gian. Nhưng lâu dần nó trở nên 1 thói quen mà không có thể nào bỏ được. Dù chỉ là tầng một lên tầng 2 hoặc thang đã đầy tải trọng. Đối với các tòa nhà cao tầng việc lắp đặt cầu thang máy là điều rất thích hợp. Nhưng với các căn hộ gia đình chỉ có 2 đến 3 tầng thì việc lắp đặt thang máy chủ nhà nên cần xem xét lại theo nhu cầu.

thói quen sử dụng thang máy tiết kiệm điện

Không sử dụng thang bộ khi di chuyển ở các tầng gần nhau, khi không có di chuyển hàng hóa hay vật nặng nào. Thói quen đi thang bộ lên tầng 1, tầng 2 cũng giúp vận động cơ thể tốt hơn cho sức khỏe. Chỉ nên sử dụng khi có việc gấp khi có nhu cầu lên tầng cao.

2. Lựa chọn dòng thang máy có nhãn năng lượng

Khi muốn tiết kiệm điện năng lúc tiêu dùng thang máy gia đình, bạn nên tuyển lựa chiếc cầu thang máy có nhãn năng lượng.     

lựa chọn động cơ thang máy có nhãn năng lượng

Thang máy tiêu dùng hệ truyền động Ecosilent khiến giảm đến 45% hoang toàng điện năng so mang những loại thang máy thường nhật khác. Đặc trưng, hệ thống truyền động Ecosilent không những giúp bạn tiết kiệm điện năng dùng thang máy mà còn tránh đến mức tối đa tiếng ồn khi bạn tiêu dùng thang.

3. Lựa chọn đúng động cơ thang máy

Động cơ thang máy là một trong những bộ phận quan trọng cung cấp năng lượng cho hệ thống thang máy hoạt động hiệu quả. Vậy nên bạn cần chú trọng trong việc lựa chọn động cơ phù hợp, điều này sẽ giúp hệ thống thang vận hành tiết kiệm điện năng.

 Ngoài ra, tùy vào tải trọng và mục đích sử dụng thang máy mà quý khách có thể lựa chọn công suất động cơ phù hợp.

lựa chọn đúng động cơ thang máy

Ví dụ cụ thể: Các loại thang máy công cộng cần tải trọng cao như 10 – 18 người sẽ cần chọn thang máy công suất lớn trên 4Kw. 

Đối với thang máy gia đình, nhu cầu sử dụng ít người từ 4 -6 người di chuyển thì nên lựa chọn công suất thang phù hợp từ 1.5 – 4kw để tránh lãng phí điện năng vận hành không cần thiết.

Vậy nên lựa chọn loại động cơ nào để tiết kiệm điện năng?

Động cơ kéo không hộp số 

Thực tế cho thấy: thang máy sử dụng động cơ kéo không hộp số sẽ tiết kiệm lên đến 40% điện năng tiêu thụ so với các loại động cơ thông thường khác.

Nâng cấp máy kéo hoặc hệ thống truyền động 

Thời gian sử dụng thang máy quá lâu từ 15-20 năm trở đi, thì bạn cần xem xét lại việc nâng cấp máy kéo hoặc hệ thống truyền động. So giữa công nghệ của 20 năm trước với những loại máy kéo hiện đại như ngày nay sẽ giúp thang máy của bạn sử dụng ổn định, hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. 

> Xem thêm: Phân biệt động cơ có hộp số và động cơ không hộp số

4. Nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy 

Để tiết kiệm điện năng cho hệ thống thang máy của bạn, hãy nhanh chóng nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy. Lúc này quá trình vận hành thang máy sẽ hiệu quả và chính xác hơn. 

nâng cấp hệ thống thang máy giúp tiết kiệm điện

5. Lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng cho thang máy 

Ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng cho thang máy đó là sử dụng đèn LED thay thế cho đèn huỳnh quang hay các loại đèn khác. Với việc sử dụng đèn Led sẽ tiết kiệm điện năng lên đến 70-80% so với đèn thường. 

lựa chọn hệ thống đèn led chiếu sáng

Các sản phẩm thang máy gia đình tại GoodTech được sử dụng từ đèn LED cho các công trình lớn nhỏ đến khách hàng. Đây là một trong những lựa chọn giúp tối ưu chi phí hàng tháng và đem đến nhiều trải nghiệm cho khách hàng của Goodtech. 

6. Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ

Yếu tố quan trọng khác là bảo hành bảo dưỡng thang máy định kỳ giúp quá trình sử dụng thang máy tiết kiệm điện đáng kể. Khi được bảo dưỡng định kỳ thang máy sẽ vận hành ổn định hơn. 

bảo hành bảo dưỡng thang máy định kỳ

Goodtech là đơn vị cung cấp thang máy uy tín về chất lượng và dịch vụ. Thời gian lắp ráp và hoàn thiện nhanh chóng, tuân thủ theo quy trình chuyên nghiệp và luôn đảm bảo an toàn cùng chất lượng tốt nhất. Chế độ bảo hành bảo dưỡng định kỳ từ 3 tháng/lần. 

Trên đây, bạn đã cùng GOODTECH tìm hiểu về tiết kiệm điện năng cho thang máy. Hi vọng những chia sẻ này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích để bạn sử dụng thang máy hiệu quả. Giúp bạn có nhiều trải nghiệm hoàn hảo hơn khi di chuyển bằng thang máy. Nếu bạn cần tư vấn hay nhận thêm thông tin về thang máy tiết kiệm điện, bạn có thể liên hệ với GOODTECH.

Thông tin liên hệ

Thang máy GOODTECH 

Hotline: 0916606006

Website: goodtech.com.vn/

Địa chỉ: Lô LK-02.4, khu nhà ở liền kề tổ 2 Mỗ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam