Không khó để ta có thể bắt gặp những khách sạn, nhà nghỉ cao tầng trên đường phố ngày nay, dù là vùng thôn quê hay thành thị. Nhiều người cho rằng chỉ nên sử dụng thang máy khách sạn mini cho những khách sạn từ 3 – 4 tầng trở lên. Có ý kiến cho rằng dù chỉ có 2 tầng cũng nên sử dụng thang máy. Hãy cùng GOODTECH trả lời câu hỏi : “Có nên trang bị thang máy mini cho khách sạn?” trong bài viết sau đây.

Thang máy khách sạn mini là gì? 

Thang máy khách sạn mini là dòng thang máy với kích thước nhỏ siêu nhỏ (diện tích từ 1,2m2 ) nhằm tiết kiệm diện tích và giúp việc di chuyển giữa các tầng thuận lợi, dễ dàng hơn. 

Những điểm khác biệt của thang máy mini so với thang máy thông thường

Thang máy mini là phiên bản thu nhỏ của những loại thang máy chở người thông thương nên chắc chắn sẽ có nhiều khác biệt.

Kích thước

Do số lượng người cần sử dụng thang máy ở các khách sạn không nhiều như ở các trường đại học, công ty,… nên tải trọng chỉ cần đủ cho 3 – 5 người mỗi lần sử dụng. Vậy nên thang máy mini cho khách sạn thường có tải trọng chỉ từ 250 – 350 kg thay vì 750kg trở lên như những công trình lớn. Vậy nên diện tích thang máy cũng chỉ từ 1,2m2 – 3m2.

Tốc độ 

Do số tầng ít cũng như đa dạng đối tượng sử dụng nên nếu tốc độ quá cao có thể gây ảnh hưởng cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai,… khi sử dụng. Vậy nên tốc độ của thang máy mini trong khách sạn thường không quá 60m/phút đối với các công trình có 7 tầng trở xuống. 

Nguồn điện 

Đối với các công trình lớn hay thang máy tải trọng lớn thường phải sử dụng điện 3 pha để đảm bảo thang máy hoạt động tốt, đúng công suất. Đối với thang máy mini, do tải trọng thấp, tốc độ thấp nên có thể sử dụng điện 3 pha hoặc 1 pha đều được. 

Thời gian thi công

Không như các loại thang máy tải trọng 750kg trở lên, thang máy mini với tải trọng chỉ 250 – 350kg chỉ tốn 7 – 10 ngày để hoàn tất việc thi công nên tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí. 

Tần suất bảo trì, bảo dưỡng 

Do công suất thấp, tải trọng thấp cũng như tần suất sử dụng thấp hơn so với thang máy của các công trình lớn nên việc bảo trì có thể diễn ra 2 – 3 tháng/lần thay vì 1 lần/tháng. Tuy nhiên, tùy vào độ mới của thang máy mà tần suất này có thể thay đổi sao cho thang máy luôn hoạt động tốt. 

Giá thành

Tải trọng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá thành của thang máy. Vậy nên, thang máy mini với tải trọng thường có giá thấp hơn rất nhiều so với các loại thang máy thông thường. Bên cạnh đó, giữa các loại thang máy mini sẽ có sự chênh lệch nhất định tùy vào chất liệu, nguồn gốc, thương hiệu,…

Vì sao nên trang bị thang máy mini cho khách sạn? 

Di chuyển thuận tiện 

Khi đến khách sạn nghỉ dưỡng, đa phần các khách hàng rất đề cao yếu tố tiện nghi. Vậy nên khi có thang máy mini, việc di chuyển của khách cũng sẽ tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, việc di chuyển các hành lý cũng dễ dàng hơn so với khi sử dụng thang bộ.

lắp thang may mini thuận tiện di chuyển

Lượng khách hàng ít 

Do số lượng người sử dụng thang máy cùng một lúc ở các khách sạn, nhà nghỉ ít nên thay vì các thang máy tải trọng lớn thì chỉ cần một chiếc thang máy nhỏ. Việc này giúp tiết kiệm được nhiều không gian. 

Số lượng tầng ít 

Đa phần các khách sạn chỉ có từ 7 tầng trở xuống. Vậy nên nhu cầu về công suất hay tốc độ của thang máy không cần quá cao. Do đó, một chiếc thang máy mini tải trọng 250 – 350kg với tốc độ 50 – 60m/phút là gợi ý hoàn hảo, vừa giúp tiết kiệm điện năng và vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách sạn. 

khách hàng ít phù hợp lắp thang máy mini

Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo dưỡng

Khi khách sạn lắp đặt thang máy mini sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với lắp đặt các loại thang máy tải trọng lớn hơn thường dùng cho các công trình lớn. Bên cạnh đó, tần suất bảo trì thấp hơn nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh, di chuyển của khách hàng hay nhân viên.

tiết kiệm chi phí bảo hành bảo dưỡng

GOODTECH – Thang máy khách sạn mini uy tín

Việc lựa chọn một nơi bán và lắp đặt thang máy khách sạn mini uy tín giúp cho khách sạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cũng như quá trình sử dụng về sau không gặp nhiều khó khăn. Một trong những  gợi ý hàng đầu hiện nay là Thang máy GOODTECH. Kể từ khi thành lập vào năm 2014, GOODTECH đã thực hiện thành công hơn hàng trăm dự án thang máy khách sạn. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cùng những sản phẩm hiện đại hàng đầu thị trường đảm bảo mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, cùng đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về thang máy 24/7: 

  • Dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ. 
  • Xử lý các sự cố của thang máy. 
  • Hỏi đáp về thang máy, dịch vụ của công ty. 
  • Báo giá các thang máy khách sạn mini và các loại thang máy khác tại GOODTECH. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc gọi đến hotline 0916606006 để được tư vấn trực tiếp.