Trong mỗi công trình thi công lắp đặt thang máy sẽ có những tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật thang máy khác nhau, và chắc chắn với thang máy gia đình 450kg cũng vậy. Được biết đến là dòng thang máy sử dụng phổ biến tại nhiều công trình nhà ở, thang máy 450kg sở hữu nhiều kích thước linh hoạt theo yêu cầu của chủ nhà cũng như của nhà sản xuất. Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan của dòng thang máy này trong bài viết sau đây nhé.

Kích thước tiêu chuẩn của thang máy gia đình 450Kg

Kích Thước Thang Máy Gia Đình 450Kg Và Những Thông Tin Liên Quan
Kích Thước Thang Máy Gia Đình 450Kg Và Những Thông Tin Liên Quan

Trong phạm vi gia đình, thang máy sở hữu tải trọng 450Kg được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ đáp ứng được tối đa nhu cầu tiết kiệm thời gian di chuyển hàng ngày, mà hơn hết sự xuất hiện của thang máy sẽ phần nào giúp đảm bảo hơn về độ an toàn khi sử dụng đối với mọi thành viên gia đình. Nhất là với những gia đình có trẻ em, người già khó khăn trong việc đi lại…

Sẽ tùy vào đặc điểm của mỗi công trình xây dựng mà kiến trúc sư sẽ cân nhắc linh hoạt kích thước cho thang máy gia đình 450Kg. Tuy nhiên, dòng thang máy này vẫn sở hữu những thông số kích thước tiêu chuẩn cơ bản. Được biết, với mỗi lần di chuyển, dòng thang máy 450Kg có thể chở số lượng tối đa 6-7 người. Theo đó, những thông số thông thường của kích thước thang máy sẽ là:

 • Kích thước thông thủy sau khi đã thi công kết cấu hố thang máy: Chiều rộng 1700mm x Chiều sâu 2000mm

 • Kích thước thực tế buồng cabin: Chiều rộng 1300mm x Chiều sâu 1400mm x Chiều cao 2300mm

 • Tốc độ di chuyển trung bình khoảng 60m/phút hoặc 90m/phút (tùy thuộc vào từng thiết kế công trình nhà ở)

>> Xem thêm: 4 THÔNG TIN VỀ BẢN VẼ THANG MÁY GIA ĐÌNH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Kích thước của hố thang máy gia đình 450Kg

Để tiến hành lắp đặt thang máy thì hạng mục hố thang là một trong những phần không thể thiếu. Hố thang quyết định trực tiếp tới quá trình vận hành, hoạt động của thang. Bởi vậy mà kích thước của hạng mục này cũng là điều mà bạn cần quan tâm.

Kích thước hố thang và kích thước của thang máy cần phải có sự đồng bộ với nhau. Chỉ khi hai kích thước này đồng bộ thì mới tránh xảy ra được những sự cố thang máy. Trên thị trường hiện nay, thang máy tải trọng 450Kg có rất nhiều kích thước hố thang khác nhau. Sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất hay từ yêu cầu lắp đặt công trình của bạn mà kích thước này sẽ được thay đổi.

Thêm vào đó, kích thước hố thang này cũng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như kích thước cửa cabin, kích thước cabin, số lượng hành người tối đa, chiều cao OH… Từ những ảnh hưởng của các yếu tố trên mà hố thang máy 450Kg sẽ được tính toán linh hoạt.

Giá của thang máy 450Kg là bao nhiêu

Kích Thước Thang Máy Gia Đình 450Kg Và Những Thông Tin Liên Quan
Giá thang máy 450Kg phụ thuộc vào nhiều yếu tố đi kèm

Giá của thang máy 450Kg gia đình phụ thuộc vào hai yếu tố. Đó là loại thang máy mà gia chủ lựa chọn là dòng thang máy nhập khẩu hay thang máy liên doanh. Từng loại thang máy sẽ có những mức phân khúc giá khác nhau.

 • Thang máy nhập khẩu thường có mức giá cao hơn khoảng 2-3 lần so với thang máy sản xuất trong nước hay thang máy liên doanh. Đồng thời cũng còn tùy thuộc vào nội thất trang trí và hãng máy nhập khẩu mà mức giá thay đổi.

 • Thang máy liên doanh sẽ có mức giá “mềm” hơn so với thang máy nhập khẩu.

Bên cạnh đó, mức giá này còn có thể linh hoạt dựa theo các tiêu chí:

 • Số tầng dừng càng nhiều, mức giá của thang sẽ càng tăng cao.

 • Dòng điện sử dụng lắp đặt thang máy cũng tác động đến giá cả thang

 • Loại thang máy có phòng máy hay không phòng máy

 • Gia chủ lựa chọn thang máy kính, thang máy vách inox hay thang máy vách gỗ

>> Xem thêm: Phân Loại Kích Thước Hố Pit Thang Máy Gia Đình Tiêu Chuẩn

Kết luận

Vừa trên là những chia sẻ về kích thước của thang máy gia đình 450Kg cũng như các thông tin xoay quanh thang máy. Mong rằng đó sẽ là những thông tin giúp ích dành cho bạn trong quá trình xây dựng, lắp đặt thang máy. Nếu như bạn còn bất kỳ băn khoăn gì về thang máy 450Kg cũng như các dòng thang máy nhập khẩu, liên doanh khác. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với GOODTECH chúng tôi nhé. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình và miễn phí cho bạn.

Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy còn được trang bị các kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp. GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

 • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

 • Thi công lắp đặt.

 • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

 • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.