Thang máy gia đình là lựa chọn phổ biến ngay nay. Nhiều người lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình bởi tính tiện lợi và thẩm mỹ của nó. Nhưng liệu rằng mọi người đã nắm hết những điều cần lưu ý dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình

I. Những quy chuẩn an toàn cho thang máy gia đình bạn cần biết

Quy chuẩn an toàn về thang máy nói chung và thang máy gia đình nói riêng. Thang máy là sản phẩm vận chuyển và có nguy cơ gây hãy cho con người và động vật nên khi lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình phải đáp ứng về quy chuẩn đảm bảo an toàn. Đặc biệt đối với gia đình thì điều này là rất quan trọng.

Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình Và Những Điều Bạn Cần Phải Biết
Những điều phải biết khi lắp đặt thang máy gia đình

Quy chuẩn là điều bắt buộc phải tuân thủ bao gồm:

  • Quy chuẩn về thiết kế

  • Quy chuẩn về sản xuất, thử nghiệm

  • Quy chuẩn về lắp đặt, điều kiện đưa vào sử dụng

  • Quy chuẩn về bảo trì, bảo dưỡng

>> Xem thêm: THANG MÁY BẰNG KÍNH CÓ GÌ KHÁC SO VỚI THANG MÁY TRUYỀN THỐNG KHÔNG?

II. Những điều lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình

Nếu bạn có ý định lặp đặt tháng máy cho ngôi nhà của mình hãy lưu ý những điều dưới đây:

1. Xây dựng kích thước hố thang và chọn thang máy sai kích thước

Hố thang máy chính là nơi để lắp đặt thang máy. Thang máy di chuyển theo hướng thẳng đứng từ trênvaf yêu cầu độ chính xác cao. Nếu kích thước hố thang không đúng thì không thể lắp đặt thang hoặc sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình di chuyển của thang máy. Về lâu dài, hệ thống vận hành của thang máy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đồng thời, chọn sai kích thước thang máy so với bản thiết kế cũng gây ra những phiền toáicho chủ nhân. Thang máy không vừa với hố thang đã được xây nên không thể đưa vào vận hành, vì vậy sẽ phải đổi trả sản phẩm khác.

Việc xây hố thang và lựa chọn thang máy đúng kích thước sẽ giúp cho việc vận hành trơn tru, it hỏng hóc và đảm bảo an toàn cho gia đình.

2. Về tải trong thang máy

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi gia đình lựa chọn tải trọng thang máy phù hợp. Nếu sử dụngthang máy tải trọng quá cao so với nhu cầu sẽ gây ra lãng phí điện. Bên cạnh đó, nếu sử dụng tải trọng quá thấp so với nhu cầu hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thang máy như hỏng hóc hay thang máy sẽ bị chậm. Không chỉ vậy, khi thang máy quá tải trọng có thể gây lung lắc khi hoạt động. Điều này ảnh hưởng lớn tới sự an toàn của người sử dụng.

Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình Và Những Điều Bạn Cần Phải Biết
Lắp đặt thang máy uy tín và chất lượng

3. Lựa chọn thương hiệu thang máy uy tín, chất lượng

Thang máy là một sản phẩm cần sự chất lượng và đảm bảo an toàn cao. Vì vậy mà chúng ta không nên vì rẻ mà đánh đổi sự cả an toàn của gia đình. Thang máy giá rẻ, kém chất lượng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Nguy cơ đầu tiên có thể kể đến chính là mất an toàn. Hệ thống của những chiếc thang máy này không đảm bảo được những quy chuẩn đã đề ra trước đó. Không chỉ vậy, những chiếc thang máy này thương có tuổi thọ thấp và dễ hỏng hóc. Thang máy rẻ nhưng lại tiêu tốn rất nhiều điện năng, chui phí điện để vận hành sẽ rất cao.

4. Lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy

Ngày nay có rất nhiều đơn vị lắp đặt thang máy trên thị trường, các bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng khi đưa ra quyết định chọn đơn vị lắp đặt. Những đơn vị thiếu uy tín rất dễ mang đến những sản phẩm kém chất lượng. Không chỉ vậy mà chế độ bảo hành và lắp đặt của họ cũng kém chuyên nghiệp. Điều này trực tiếp ảnh hưởng tới quyền lợi và sự an toàn của người dùng. Hãy tìm hiểu về những công ty thang máy uy tín với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Đặc biệt, nên lựa chọn những công ty đã được cấp phép và có đầy đủ chứng từ.

>> Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN THANG MÁY CHO BIỆT THỰ

5. Lên phương án thiết kế

Những ngôi nhà có diện thích nhỏ cần phải lưu ý điều này. Đối với những ngô nhà ống, thì nên để thang bộ cạnh cầu thang máy để thạo được lối hành lang rộng hơn. Hoặc đối với những nhà mặt tiền rộng thì dễ dang lựa chọn vị trí thiết kế hơn. Đa số sẽ đặt thang máy trong lòng thang bộ. Kiểu thiết kế này đẹp tuy nhiên lại chiếm rất nhiều diện tích. Vì vậy mà chỉ phù hợp với những ngôi nhà có diện thích lớn.

III. Địa chỉ lắp đặt thang máy gia đình uy tín

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm cũng như các kiến thức chuyên môn. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với GOODTECH, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.