Sẽ không quá xa lạ khi thang băng chuyền đã quá quen thuộc với những nơi công cộng như trung tâm thương mại lớn, sân bay hay các nhà hàng, khách sạn. GOODTECH sẽ cùng bạn tìm hiểu một số đặc điểm của thang khác gì so với những loại thang máy còn lại.

Thang băng chuyền là gì?

Thang là một trong những mẫu thang máy hiện đại với tốc độ di chuyển hợp lý, một loại phương tiện di chuyển liên tục đơn giản nhưng lại rất thông thoáng.

Thang thường được sử dụng trong các siêu thị, khu công nghiệp hay các trung tâm thương mại hoặc sân bay.

Thang băng chuyền khác thang cuốn vì khi đi lên, băng chuyền không có dạng của những bậc thang.

Phạm vi cung cấp của thang 

Bao gồm có 2 loại phổ biến:

  • Băng chuyền có góc nghiêng 12 độ, có thể tính theo công thức chiều dài của hố thang 12 độ – trong đó H là chiều cao tòa nhà: 3800 + 4.7046*H
  • Thang có góc nghiêng 0 độ, công thức tính chiều dài hố thang 0 độ – theo từng chiều dài của công trình thực tế.

Tốc độ của thang đạt từ 30m/p đến 45m/p.

Hình ảnh thang băng chuyền:

thang băng chuyền mẫu thang băng chuyền

Thang băng chuyền Goodtech phù hợp với các tiêu chuẩn Việt Nam

Ngày nay, các công trình sử dụng băng chuyền có mặt khắp mọi nơi để phục vụ như cầu tải khách cũng như hàng hóa ở các công trình ở Việt Nam. 

Bản vẽ kỹ thuật thang

bản vẽ kỹ thuật thang băng chuyền

Hệ điều khiển băng chuyền

Hệ thống điều khiển hoạt động được thiết kế theo công nghệ truyền dẫn, làm tăng khả năng an toàn tin cậy, khả năng đáp ứng linh hoạt.

Hệ điều khiển động cơ: Sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, bằng hệ thống biến đổi tần số và điện áp. Giúp tiết kiệm điện băng, tăng khả năng chính xác, thang hoạt động êm ái tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Các tính năng được trang bị cho thang

An toàn khi di chuyển: thang hoạt động êm ái, tạo sự thoải mái, hiệu suất hoạt động đáng tin cậy và an toàn cho người sử dụng.

thang máy băng chuyền an toàn

Tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường: với việc được tích hợp các loại công nghệ tiết kiệm năng lượng mới nhất mang đến hiệu suất cao. Hiệu quả quản lý năng lượng thông minh tại các thời điểm có số lượng khách thấp, hay cao.