Thang máy thủy lực là công nghệ mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Vậy bạn đã biết được hết những ưu điểm và nhược điểm của dòng thang máy này đem lại hay chưa.

Cấu tạo thang máy thủy lực

Công nghệ thủy lực là công nghệ được sử dụng phổ biến trong dây chuyến sản công nghiệp. Công nghệ này được áp dụng trong hàng không, sản xuất máy nông nghiệp, ô tô, tuabin gió. Bên cạnh đó còn được áp dụng trong khai thác và vận chuyển, khai thác khoáng sản, công trình xây dựng… Hiện nay, công nghệ thủy lực cũng đã được sử dụng trong truyền động thang máy.

Thang Máy Thủy Lực Và Những Điều Bạn Cần Biết
Thang máy thủy lực và những điều bạn cần biết

Thang máy thủy lực có cấu tạo và hoạt động dựa trên hệ thống piston thủy lực. Ở đó, dầu đóng vai trò quan trọng. Nó vừa là môi chất để truyền lực, vừa là chất bôi trơn bề mặt tiếp xúc.

Hệ thống thang máy thủy lực gồm:

  • Xilanh thủy lực tác động đơn

  • Hệ thống Valve (van) giữa các xi lanh và bể chứa

  • Bể chứa dầu, chất lỏng và hộp điều khiển.

Nguyên lí hoạt động của thang máy thủy lực

Nguyên lí hoạt động cuả thang máy sẽ dựa trên 2 chiều chuyển động lên – xuống như sau:

Khi thang máy chuyển động lên:

Đầu tiên, động cơ điện bơm dầu từ bể chứa vào một đường ống dẫn đến các xi lanh. Áp suất trong xi lanh sẽ tạo thành lực đẩy piston đi lên. Điều này giúp cabin chuyển động đi lên. Khi thang đã lên đến tầng cần đến, hệ thống điều khiển sẽ gửi tín hiệu đến tủ điện kết hợp với cảm biến và hệ thống van. Từ đó giúp thang ngừng chuyển động và dừng tầng một cách êm ái, chính xác.

>> Xem thêm: Có Nên Lắp Đặt Camera Trong Thang Máy?

Khi thang máy chuyển động xuống:

Hệ thống điều khiển thang máy và cảm biến sẽ gửi tín hiệu điều khiển đến hệ thống van. Khi đó, chất lỏng trong các xi lanh chảy trở về thùng chứa chất lỏng rồi thả cabin dần dần đi xuống.

Với nguyên lý hoạt động này, van tiết lưu đặt ở piston nối với ống dầu sẽ tự động khóa lại nếu thang máy chạy quá tốc độ chiều xuống. Điều này để giúp không cho thang chạy xuống. Đối với trường hợp vỡ ống dầu cấp cho piston thì hệ thống van sẽ tự động ngắt và cabin sẽ dừng lại.  Ngoài ra, còn có thêm hệ thống phanh cơ chốt chặt ở đáy cabin vào ray dẫn hướng.

Ưu điểm khi sử dụng thang máy thủy lực

Những ưu điểm vượt trội của thang máy thủy lực được thể hiện qua:

 Tính an toàn và ưu việt cao

Để thang máy thủy lực hoạt động tối ưu nhất, khách hàng có thể trang bị thêm các tính năng ưu việt thông minh với 4 lớp tự động cứu hộ. Điều này giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dùng đồng thời bảo mật, phòng dịch, kiểm soát an ninh và nâng cao tuổi thọ của thang máy.

Tốc độ di chuyển nhanh chóng

Thang máy thủy lực có tốc độ từ 0.3 – 0.6m/s nhanh gấp 4 lần so với tốc độ 0.15m/s trước đây. Tốc độ này vừa đáp ứng được các yêu cầu đi lại nhanh chóng, thuận tiện của con người. Đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối với mọi thành viên gia đình.

Vận hành êm ái

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất là vận hành không tiếng ồn. Do đó không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của mọi người. Đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Tiết kiệm điện năng

Thang thủy lực chỉ tốn điện năng ở chiều đi lên mà gần như không tiêu thụ điện năng ở chiều đi xuống. Nhờ vào hoạt động dựa trên lực đẩy của piston. Nhờ vậy mà sử dụng thang thủy lực có thể tiết kiệm được 50% điện năng so với nhiều dòng thang máy khác.

Đa dạng thiết kế

Khi lựa chọn lắp đặt thang máy thủy lực ở đơn vị uy tín, chiếc thang của bạn sẽ được thiết kế riêng biệt. Bạn có thể tự do lựa chọn từ hình dáng, kiến trúc của thang cho đến chất liệu thang như da, sợi carbon, gỗ, đá quý,…

Thang Máy Thủy Lực Và Những Điều Bạn Cần Biết
Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Thang Máy Gia Đình Không Phòng Máy

Địa chỉ phân phối thang máy uy tín hiện nay

Một trong những gợi ý hàng đầu cho bạn là Thang máy GOODTECH. Được thành lập từ năm 2014, đội ngũ gồm những nhân viên có kiến thức chuyên môn cao cùng gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy. Cùng với sự tận tâm và nhiệt huyệt, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thang máy, thang cuốn quy mô khác nhau trên toàn quốc. Đến với GOODTECH, bạn sẽ được hỗ trợ khảo sát và hỗ trợ thiết kế, thực hiện thi công cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề của khách hàng thông qua trung tâm hỗ trợ 24/7:

  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy định kỳ, chính hãng.

  • Xử lý các sự cố về thang máy.

  • Hỏi đáp kiến thức về thang máy và dịch vụ tại GOODTECH.

  • Báo giá thang máy hoặc các thông tin liên quan đến công ty thang máy, thang cuốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.