Để đảm bảo an ninh, tính riêng tư tại một tầng của tòa nhà, người ta thường sử dụng thẻ từ thang máy để kiểm soát việc ra vào một số tầng nhất định. Tuy không phải là công nghệ mới nhưng khái niệm thẻ từ thang máy vẫn còn khá mới lạ với một bộ phận người dùng phổ thông tại Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng GOODTECH tìm hiểu rõ hơn về khái niệm thẻ từ thang máy cũng như những ưu điểm của thiết bị này.

Thẻ từ thang máy là gì? 

Trước hết, thẻ từ là loại thẻ đã được lập trình sẵn và được kiểm soát bởi bộ đầu đọc thẻ. Trên thẻ có gắn những dải băng nhằm ghi và lưu lại thông tin để nhận dạng trong một số hệ thống. 

Thẻ từ thang máy là loại thẻ từ kiểm soát việc ra vào ở các tầng trong thang máy. Khi một tầng hoặc các tầng trong tòa nhà được thiết lập hệ thống nhận dạng thì cần quét thẻ từ mới có thể bấm tầng được.

thẻ từ thang máy là gì

Cách sử dụng thẻ từ thang máy 

Tại các cửa thang máy sẽ luôn được trang bị một đầu đọc thẻ được kết nối với hệ thống điều khiển của thang máy. Những ai có thể ra vào các tầng sẽ được cấp một thẻ từ để nhận diện với đầu đọc thẻ. 

Đối với các tầng bị giới hạn ra vào, nút bấm sẽ luôn ở chế độ tắt. Khi bạn quét thẻ từ ở đầu đọc thẻ, nút bấm sẽ được kích hoạt. Nếu thẻ từ hợp lệ, bạn sẽ có thể nhấn nút và di chuyển đến tầng đó. Bạn cần để thẻ từ ở khoảng cách tối đa là 10cm để đầu đọc có thể nhận diện thẻ. 

Tại sao phải sử dụng thẻ từ thang máy? 

Công dụng chính của thẻ từ trong thang máy là kiểm soát đối tượng ra vào giữa các tầng nhằm bảo vệ an ninh cũng như sự bảo mật, riêng tư. Từ đó có thể điểm qua một số ưu điểm nổi trội của việc sử dụng thẻ từ thang máy. 

Dễ dàng kiểm soát được những đối tượng ra vào một khu vực nhất định

Đặc biệt đối với các khu chung cư, các công ty có thể dễ dàng thống kê được những ai đã ra vào những khu vực nào. 

Quản lý an ninh tại các tòa nhà công cộng 

Những tòa nhà tiện ích như các trung tâm thương mại, bệnh viện, doanh nghiệp,… có nhiều người ra vào mỗi ngày. Với thẻ từ có thể dễ dàng quản lý an ninh, ra vào tại các tầng dành cho nhân viên tòa nhà như tầng làm việc bệnh viện hay tầng quản lý ở các trung tâm thương mại, doanh nghiệp,… 

Di chuyển tiện lợi

Ở một số hệ thống hiện đại, khi quét thẻ từ thang máy sẽ được đưa đến một tầng nhất định được quy định bởi thẻ từ. Nhờ vậy mà việc di chuyển nhanh chóng, tiện lợi hơn, tránh được trường hợp quên số tầng hay ấn nhầm nút. 

Những loại thẻ từ thang máy phổ biến hiện nay 

Hiện nay có hai loại thẻ từ thang máy chính: 

  • Thẻ từ kiểm soát theo từng tầng. 
  • Thẻ từ kiểm soát theo nhóm tầng cố định. 

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như đối tượng muốn quản lý mà người dùng có thể linh hoạt tùy chọn giữa các loại. Đi kèm với các loại thẻ từ là những kiểu đầu đọc thẻ tương ứng. 

Ngoài loại thẻ từ hình chữ nhật thông thường, ngày nay trên thị trường còn xuất hiện thêm một số loại thẻ từ hình đồng xu,…. nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Bên cạnh loại thẻ từ quét cũng có một số kiểu nhận diện bằng vân tay, mật khẩu, bàn phím,… Song, thực tế cho thấy loại thẻ từ thang máy sử dụng đầu đọc thẻ vận mang lại nhiều lợi ích cũng như sử dụng đơn giản và thuận tiện nhất. 

Mua thẻ từ thang máy và lắp đặt thang máy uy tín tại đâu? 

Với nhu cầu sử dụng thang máy và thẻ từ ngày càng tăng dẫn đến sự tăng lên về số lượng cơ sở chuyên lắp đặt thang máy cũng như thẻ từ thang máy. Một trong những cơ sở có nhiều kinh nghiệm và được lượng lớn khách hàng trên cả nước tin tưởng là Thang máy GOODTECH. Đến nay, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thang máy lớn nhỏ trên khắp cả nước . Đến với GOODTECH, bạn sẽ được làm việc với bộ phận kỹ thuật chuyên môn cao cùng đội ngũ tư vấn tận tâm, phong thái chuyên nghiệp. Đặc biệt, nếu gặp bất cứ vấn đề gì về thang máy hoặc cần tư vấn hỗ trợ về phụ kiện thang máy, bạn có thể liên hệ đến trung tâm hỗ trợ 24/7 để được giải đáp: 

  • Dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng thang máy định kỳ. 
  • Xử lý các sự cố, cần sửa chữa về thang máy. 
  • Hỏi đáp kiến thức về thang máy và dịch vụ tại GOODTECH. 
  • Báo giá và tư vấn lắp đặt các loại thang máy, thang cuốn. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn/ hoặc gọi đến hotline 0916606006 để được tư vấn trực tiếp.