Với dân số hơn 98 triệu người trên tổng diện tích hơn 310.000km2. Việt Nam có mật độ dân số 317 người/km2. Trong đó vào năm 2020 có 38% dân số sống ở thành thị. Và dự báo sẽ tăng lên 60% vào năm 2050. Tốc độ gia tăng dân số và đô thị hóa Việt Nam thuộc top đầu trên thế giới. Chính vì thế mà nhu cầu lắp đặt thang máy và thang cuốn cho các tòa nhà văn phòng, chung cư ngày càng tăng cao tại Việt Nam.

Tiềm năng thị trường thang máy, thang cuốn ở Việt Nam

Cùng với việc tăng trưởng kinh tế, chất lượng sống ngày một nâng cao đòi hỏi chất lượng. Độ an toàn và ứng dụng công nghệ hiện đại của sản phẩm thang máy, thang cuốn cũng phải cao hơn để đáp ứng nhu cầu người dùng. Có hai dòng thang máy phổ biến nhất hiện nay chính là thang nhập khẩu và thang nội địa. Tiềm năng cụ thể của hai loại này sẽ được nêu dưới đây.

Thị Trường Thang Máy Đầy Tiềm Năng Tại Việt Nam

Thang máy nhập khẩu vẫn luôn chiếm ưu thế thị trường

Một số cái tên tiêu biểu như Mitsubishi, Fuji, Kone, Nippon là những dòng thang máy ngoại nhập phổ biến ở nước ta. Thang máy nhập khẩu với nhiều ưu điểm. Đặc biệt như chất lượng được kiểm soát chặt chẽ nghiêm ngặt, thiết kế mẫu mã đa dạng, chuẩn an toàn…. Thang máy nhập khẩu được sản xuất từ những nền công nghiệp thang máy uy tín lâu năm, mẫu mã đa dạng.

Bên cạnh đó thang máy nhập khẩu còn ứng dụng công nghệ 4.0, ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại cao vào thang máy. Chính vì vậy vậy thang máy nhập khẩu được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn trong các công trình lớn và trọng điểm.

>> Xem thêm: Thang Cuốn Siêu Thị Và Cách Sử Dụng An Toàn

Thang máy nội địa phát triển mạnh và đang dần chiếm được chỗ đứng

Thang máy nội địa ở thị trường Việt Nam đang có xu hướng đi lên. Không những thế còn phát triển cạnh tranh với các dòng thang máy nhập khẩu. Thang máy nội địa (hay thang máy liên doanh) là  đã sản xuất, gia công được một số bộ phận như cabin, tay vịn, bảng điều khiển tầng, button, sàn cabin, vách cabin… ở trong nước và nhập động cơ chính từ nước sản xuất.

Chính vì thế mà dòng thang máy này cũng có nhiều ưu điểm vượt trội. Thang máy liên doanh có giá rẻ hơn so với thang máy nhập khẩu do được sản xuất trong nước. Không chỉ vậy mà còn không phải chịu các phần thuế nhập khẩu. Điều này phù hợp với khả năng kinh tế của các đa phần các hộ gia đình Việt Nam. Cabin được sản xuất trong nước. Điều  thuận lợi đối với những công trình có kích thước hố thang phi tiêu chuẩn vẫn có thể lắp đặt thang máy.

Thị Trường Thang Máy Đầy Tiềm Năng Tại Việt Nam

Công tác đào tạo nhân lực cho chuyên ngành thang máy, thang cuốn

Ván đề nhân lực là một trong những thách thức cho các doanh nghiệp. Đặc biệt đối với nhưungx đơn vị chuyên môn cao như ngành thang máy. Làm thế nào để đội ngũ kỹ sư, nhân sự Việt Nam nắm bắt kịp xu hướng phát triển. Bên cạnh đó còn đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới.

Hiện nay chưa có chuyên ngành về kỹ thuật thang máy tại hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong hơn 10 năm qua, nhiều kỹ sư, sinh viên kỹ thuật từ các trường đại học về kỹ thuật… Họ đã tiếp nhận nhiều vị trí chủ chốt. Chính họ góp phần phát triển ngành công nghiệp thang máy tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Thang Máy Thủy Lực Và Những Điều Bạn Cần Biết

Đơn vị lắp đặt thang máy và đào tạo nhân lực uy tín hiện nay

Được thành lập từ năm 2014, đội ngũ gồm những nhân viên có kiến thức chuyên môn cao cùng gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy. Cùng với sự tận tâm và nhiệt huyệt, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thang máy, thang cuốn quy mô khác nhau trên toàn quốc. Đến với GOODTECH, bạn sẽ được hỗ trợ khảo sát và hỗ trợ thiết kế, thực hiện thi công cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề của khách hàng thông qua trung tâm hỗ trợ 24/7:

  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy định kỳ, chính hãng.

  • Xử lý các sự cố về thang máy.

  • Hỏi đáp kiến thức về thang máy và dịch vụ tại GOODTECH.

  • Báo giá thang máy hoặc các thông tin liên quan đến công ty thang máy, thang cuốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.