Thang máy nhà bạn có thường xuyên được kiểm tra và bảo trì không? Đây là một thiết bị phức tạp và yêu cầu cao về độ an toàn. Thế nhưng không ít người lại bỏ qua vấn đề bảo trì thhang máy thường xuyên. Dưới đây là những dấu hiệu mà thang máy cần được bảo trì ngay. Hyax cùng đón đọc nhé!

Bao lâu thì nên bảo trì thang máy một lần?

Đới với những thang máy mới lắp đặt thì khách hàng sẽ được kỹ thuật viên của nahf sản xuất liên tục kiểm tra trong vòng 12 tháng kể từ ngày lắp đặt. Tuy nhiên sau khi hết hạn bảo hành, khách hàng vẫn nên tiếp tục kiểm tra và bảo trì định kì cho thang máy của mình. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thi thang máy nên đuuowcj bảo dưỡng và kiểm tra định kì 1 tháng/1 lần.

Có Những Dấu Hiệu Này Thang Máy Nhà Bạn Cần Được Bảo Trì Ngay

Thang máy là một thiết bị rất quan trọng. Nếu có hư hại sẽ gây những ảnh hưởng rất lớn tới người sử dụng. Bảo trì thường xuyên sẽ giúp cho thang máy luôn vận hành ổn định và an toàn.

Những dấu hiệu của thang máy cần được bảo trì

Dưới đây là một số dấu hiệu để giúp bạn nhận biết được thang máy nhà bạn có thực sự đảm bảo nữa hay không. Nếu thang máy bạn đều có một trong những điều dưới đây hãy gọi điên cho đội ngũ kĩ thuật kiểm tra lại nhé!

Thang đã sử dụng trong thời gian dài

Sử dụng thì trong quá trình sử dụng thang máy sẽ có sự hao mòn, hư tổn nhất định. Nhiều thang máy có tuổi thọ cao đxa bắt đầu gặp những hư hỏng nhất định. Đây là thời gian bắt buộc cần thực hiện bảo trì thang máy. Nếu không tiến hành bảo trì sản phẩm kịp thời, chất lượng thang máy sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí, thang có thể phát sinh sự cố gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của bạn.

>> Xem thêm: Nút Bấm Thang Máy Và Những Điều Cần Lưu Ý

Hệ thống cáp tải kém chất lượng

Hệ thống này khi hoạt động sẽ chịu ma sát, bị ăn mòn dần và lâu dài sẽ không còn đảm bảo chắc chắn nữa. Vì vậy hệ thống cáp tải là bộ phận cần được bảo trì, cần được tra dầu mỡ thường xuyên để đảm bảo thang máy vận hành trơn tru, an toàn.

Gây ra tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành

Thang máy gây ra tiếng ồn lớn khi vận hành gây khó chịu cho người sử dụng. Đồng thời còn ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt vào những lúc cần tập trung hay lúc đi ngủ thì tiếng ồn này sẽ rất phiền. Mặt khác, đây cũng là dấu hiệu của một số bộ phận hoạt động không ổn định. Vì vậy mà cần phải sửa chữa và bảo dưỡng kịp thời.

Thang máy di chuyển chậm trễ

Nếu thang máy nhà bạn di chuyển chậm hơn so với bình thường là dấu hiệu cho thấy thang đang xuống cấp. Việc thang chạy chậm sẽ khiến bạn phải chờ đợi khi di chuyển, làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của bạn. Không chỉ vậy mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn của người sử dụng thang máy.

Bộ truyền động thang máy

Bộ truyền động là bộ phận rất quan trọng đôi với thang máy. Tuy nhiên sau một quãng thời gian sử dụng thì bộ truyền động cũng có những học hóc và xuống cấp nhất định. Bánh đồng của bộ truyền động có thể bị bào mòn, phanh hoạt động có thể đã hoạt động không còn ổn định sau từ 5-7 năm.

Có Những Dấu Hiệu Này Thang Máy Nhà Bạn Cần Được Bảo Trì Ngay
An toàn thang máy trong khi di chuyển

Liên tục bị hỏng và gặp sự cố

Những thang máy sử dụng lâu ngày sẽ có những trường hợp trục trặc. Nếu truòng hợp này liên tục xảy ra thì bạn nên gọi ngay cho đội bảo dưỡng thay vì cứ chờ cho tự “khỏi”. Đặc biệt, nếu bạn đã bảo trì, sửa chữa thang máy nhiều lần nhưng thang vẫn tiếp tục hỏng thì bạn nên cân nhắc thay mới thang máy để đảm bảo di chuyển an toàn, thoải mái nhất.

Bảng điều khiển không ổn định, lúc đúng, lúc sai

Điều khiển thang bị chập chờn, không nhận lệnh khiến bạn không thể điều khiển. Hoặc cũng có trường hợp bảng điều khiển bị nhảy sai số. Đây đều là những dấu hiệu cảnh báo bạn cần bảo trì thang máy kịp thời.

>> Xem thêm: Mách Bạn Cách Lựa Chọn Kích Thước Thang Máy Gia Đình Phù Hợp

Địa chỉ phân phối thang máy uy tín hiện nay

Một trong những gợi ý hàng đầu cho bạn là Thang máy GOODTECH. Được thành lập từ năm 2014, đội ngũ gồm những nhân viên có kiến thức chuyên môn cao cùng gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy. Cùng với sự tận tâm và nhiệt huyệt, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thang máy, thang cuốn quy mô khác nhau trên toàn quốc. Đến với GOODTECH, bạn sẽ được hỗ trợ khảo sát và hỗ trợ thiết kế, thực hiện thi công cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề của khách hàng thông qua trung tâm hỗ trợ 24/7:

  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy định kỳ, chính hãng.

  • Xử lý các sự cố về thang máy.

  • Hỏi đáp kiến thức về thang máy và dịch vụ tại GOODTECH.

  • Báo giá thang máy hoặc các thông tin liên quan đến công ty thang máy, thang cuốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.