Một trong những vấn đề các gia đình quan tâm khi lắp đặt thang máy chính là kích thước thang máy gia đình sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây mách bạn những kiinh nghiệm lựa chọn kích thước thang máy thật chuẩn cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng đón đọc nhé.

Kích thước thang máy gia đình là gì?

Kích thước thang máy là thông số của hố thang máy cũng như diện tích của carbin với các thông số chiều rộng, chiều sâu và chiều cao.

Mách Bạn Cách Lựa Chọn Kích Thước Thang Máy Gia Đình Phù Hợp

Kích thước tối thiểu của thang máy gia đình mini nhỏ nhất có thể làm là: 900mm.

Kích thước nếu quý khách xây dựng sau nên làm: 1300mm x 1000mm, 1500mm x 1500mm.

Trong gia đình, thường sử dụng thang máy có tải trọng 200kg, 250kg, 350kg, 450kg, 750kg…

Tiêu chuẩn về kích thước thang máy gia đinh

 • Số đo lường không được vượt quá 30mm của giếng thang. Đặc biệt là phải thi công hố thang theo đúng kích thước thang máy mà nhà cung cấp yêu cầu làm hố thang.

 • 200mm độ dày bê tông là tiêu chuẩn chất lượng cho chống thấm hố pít.

 • 3800mm là độ cao của OH trong thang máy. OH được tính từ khoảng cách từ sàn phòng máy đến tầng cao nhất . Đối với phòng máy được thiết kế theo kích thước cao 1500mm so với đáy sàn phòng máy.

 • Lỗ thả cáp treo có kích thước 700 x 700. Nằm trên sàn phong máy ở chính tâm của hố thang. Bên cạnh lỗ của gervenne có kích thước 200x200mm làm để thả cáp.

 • Làm lanh tô cửa, lanh tô quan hố thang cao so với mặt sàn để lắp đà thang máy là 1500m.

 • Để đảm bảo an toàn thì người ta thiết kế móc treo 16 có thể chịu được tải trọng 2 tấn thêm vào đó là lỗ thông thoáng trên phòng máy.

 • Nguồn 1 pha hoặc nguồn 3 pha sẽ là nguồn điện cung cấp cho thang máy.

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước thang máy gia đình

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn kích thước thang máy phù hợp cho gia đình của mình:

Phù hợp với số lượng thành viên gia đình

Các thanh viên trong gia đình chính là đối tượng sử dụng chính của thang máy. Vì vậy việc lựa chọn thang máy phù hợp với nhu cầu chuyên chở giúp thang máy vận hành ổn định và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số thông số tham khảo cho thang máy gia đình:

 • Với gia đình thành viên từ 2-4 người lựa chọn thang máy 300kg

 • Với gia đình thành viên từ 5-7 người lựa chọn thang máy 400kg-500kg

 • Với gia đình thành viên từ 7-9 người lựa chọn thang máy khoảng 630kg

>> Xem thêm: Thang Máy Thủy Lực Và Những Điều Bạn Cần Biết

Phù hợp với không gian, diện tích của căn nhà

Đối với những căn nhà có diện tích bé, nhà dạng ống, nhà cải tạo thì nên chọn những kích thước thang phù hợp với diện tích căn. Những căn nhà này có thể lựa chọn thang máy có tải trọng tầm 3000kg. Phù hợp với di chuyển cùng lúc 4 người và đáp ứng được những nhu cầu sử dụng.

Đối với những căn nhà lớn như biệt thự, khách hàng có thể lựa đặt những thang máy có kích thước lớn. Nhằm tạo sự cân đối và phù hợp không gian của biệt thự.

Mách Bạn Cách Lựa Chọn Kích Thước Thang Máy Gia Đình Phù Hợp

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu thang máy sử dụng quá bé sẽ gây ra bất tiện trong những lần di chuyển. Nếu quá lớn thì lại gây ra lãng phí điện năng. Vì vậy cần xem xét kĩ nhu cầu sử dụng rồi lựa chọn thang máy phù hợp.

Lựa chọn đơn vị thiết kế lắp đặt thi công uy tín

Lựa chọn được đơn vị lắp đặt thi công uy tín nhà sản xuất sẽ giúp bạn tư vấn và thiết kế  cho ngôi nhà của bạn kích thước thang máy phù hợp. Bên cạnh đó việc thi công đúng kế hoạch cũng giúp thang máy nhà bạn vận hành một cách trơn tru và ổn định. Không chỉ thiết kế kích thước thang phù hợp mà thang máy của bạn còn được bào trì hàng tháng.

>> Xem thêm: Lắp Đặt Thang Máy Kính Trong Nhà Không Thể Bỏ Qua Những Điều Này

Địa chỉ lắp đặt thang máy gia  uy tín

Thang máy gia đình không phòng máy là loại thang máy đặc biệt về cấu tạo và có giá thành cao nên việc tìm mua tại một cơ sở uy tín là điều cần thiết. Một trong những gợi ý hàng đầu cho bạn là Thang máy GOODTECH.

Được thành lập từ năm 2014, đội ngũ gồm những nhân viên có kiến thức chuyên môn cao cùng gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy. Cùng với sự tận tâm và nhiệt huyệt, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thang máy, thang cuốn quy mô khác nhau trên toàn quốc. Đến với GOODTECH, bạn sẽ được hỗ trợ khảo sát và hỗ trợ thiết kế, thực hiện thi công cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề của khách hàng thông qua trung tâm hỗ trợ 24/7:

 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy định kỳ, chính hãng.

 • Xử lý các sự cố về thang máy.

 • Hỏi đáp kiến thức về thang máy và dịch vụ tại GOODTECH.

 • Báo giá thang máy hoặc các thông tin liên quan đến công ty thang máy, thang cuốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.