Nút bấm thang máy chính là bộ phận quan trọng giúp cho thang máy vận hành một cách trơn tru hơn. Thế nhưng liệu bạn đã biết hiết về cộng dụng của nút bấm thang máy này chưa.

Nút bấm thang máy là gì

Nút bấm là một bộ phận không thể thiếu của thang. Đây chính là nơi trực tiếp nhận mệnh lệnh của người sử dụng thang máy. Giúp cho việc thang máy trở nên thuận lợi và dễ dang hơn. Mỗi nút bấm của thang máy được trang bị ở những vị trí khác nhau như ở bảng điều khiển trong cabin và cửa tầng thang máy. Mỗi nút bấm thang máy đều đóng vai trò và công dụng khác nhau.

Nút Bấm Thang Máy Và Những Điều Cần Lưu Ý

Bên cạnh những nút bấm hiển thị từng tâng thì phía trong thang máy còn có những nút bấm mang ý nghĩa khác như đóng cửa, mở cửa, nút gọi cứu hộ khi gặp nguy hiểm… Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, mỗi nút bấm này đều đóng vai trò quan trọng không thể thiếu.

Các nút bấm trong thang máy đều góp phần đưa hoạt động trơn tru và ổn định cho thang máy.

Các loại nút bấm thang máy

Có hai loại nút bấm thang máy phổ biến hiện nay. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Nút bấm cơ học

Đây là loại nút bấm phổ biến với nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình vuông, lục giác… Chúng được sử dụng rộng rãi nhờ rất nhiều ưu điểm. Bởi có nhiều hình dạng nên nút bấm cơ phù hợp với nhiều loại cấu trúc thang máy. Bên cạnh đó mang lại cả giác thật khi sử dụng, giá cả phải chăng và độ bền cao. Đặc biệt các dạng nút cơ còn được làm ký tự nổi cho những người khiếm thị khi sử dụng thang máy.

Tuy nhiên nút bấm cơ học vẫn có những nhược điểm. Dòng nút bấm này dễ bị kẹt bụi bẩn phía trong các nút. Bên cạnh đó cũng không tạo được cảm giác hiện đại và sang trọng cho thiết kế thang máy.

Nút bấm cảm ứng

Hiện nay có hai kiểu nút bấm cảm ứng là cảm ứng full màn hình và cảm ứng riêng biệt trên bề mặt. Loại nút bấm này tiên tiến hơn so với loại cơ học, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với các công trình sang trọng và hiện đại.

Nút bấm cảm ứng với nhiều ưu điểm vượt trội

Tuy nhiên, chi phí lắp đặt loại nút bấm cảm ứng này là không hề rẻ. Không chỉ vậy, loại nút bấm này cũng rất hay bị lỗi và không có sẵn thiết bị thay thế. Vì vậy mà mỗ khi nút bấm cảm ứng hỏng sẽ phải thay lại toàn bộ.

Những lưu ý khi sử dụng nút bấm thang

Lưu ý bấm nút nhẹ nhàng. Nếu nút bấm đã sáng có nghĩ là nút bấm đã tiếp nhận đơcj yêu câu của bạn. Tránh bấm liên tục và tác động quá mạnh khiến cho nút bấm nhanh bị hỏng.

Không ấm cùng lúc 2 nút thang máy . Thang máy sẽ ưu tiên chạy theo chiều đang chạy chứ không phải chạy tới tầng gần hơn.

Nếu đi thang máy mà gặp lỗi hãy bình tĩnh bấm nút gọi cứu hộ để báo hiệu cho người bên ngoài biết và hỗ trợ.

Những kí tự chấm nổi trong nút bấm thang máy chính là kí tự dành cho người khiếm thị. Giúp họ chủ động sử dụng thang máy dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Có Nên Sử Dụng Thang Máy Gia Đình Cửa Mở Tay

Địa chỉ lắp đặt thang máy uy tín hiện nay

Một trong những gợi ý hàng đầu cho bạn là Thang máy GOODTECH. Được thành lập từ năm 2014, đội ngũ gồm những nhân viên có kiến thức chuyên môn cao cùng gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy. Cùng với sự tận tâm và nhiệt huyệt, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thang máy, thang cuốn quy mô khác nhau trên toàn quốc. Đến với GOODTECH, bạn sẽ được hỗ trợ khảo sát và hỗ trợ thiết kế, thực hiện thi công cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề của khách hàng thông qua trung tâm hỗ trợ 24/7

  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy định kỳ, chính hãng.

  • Xử lý các sự cố về thang máy.

  • Hỏi đáp kiến thức về thang máy và dịch vụ tại GOODTECH.

  • Báo giá thang máy hoặc các thông tin liên quan đến công ty thang máy, thang cuốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.