Thang máy thì chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn nữa rồi. Tuy nhiên thang máy bệnh viện thì không phải ai cũng biết sử dụng đúng các. Với đối tượng sử dụng là các bệnh nhân, bạn phải nắm rõ cách sử dụng thang máy bệnh viện để tránh gây phiền phức cho những nguời xung quanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đi thang máy bệnh viện đúng cách cho bạn và mọi người.

Đặc điểm của thang máy bệnh viện

Tuy vào nhu cầu sử dụng, kết cấu bệnh viện mà lựa chọn từng loại thang máy có tải trọng và vận tốc khác nhau.

Hướng Dẫn Đi Thang Máy Bệnh Viện Đúng Cách
Hướng dẫn đi thang máy bệnh viện đúng cách

>> Xem thêm: GIẢI PHÁP XỬ LÝ SỰ CỐ THANG MÁY THƯỜNG GẶP

Ưu điểm của thang máy bệnh viện

 • Được thiết kế đặc biệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình di chuyển bệnh nhân

 • Được trang bị lan can mềm chống va đập khi gặp sự cố vận ành không ổn định

 • Được sang bị bộ giảm tốc, dừng đúng tầng không gây xóc cho bệnh nhân

 • Hoạt động ổn định với công nghệ hiện đại

 • Hệ thống điều khiển linh hoạt thông minh, chất lượng cao

Hướng dẫn đi thang máy bệnh viện đúng cách

Thang máy thì không còn xa lạ với mọi người hiện nay. Tuy nhiên thang máy trong bệnh viện thì không phải ai cũng biết cách sử dụng. Vì vậy hãy bổ sung ngay cho mình kiến thức về cách đi thang máy bệnh viện để tránh ảnh hưởng tới những người xung quanh. Thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng của nệnh nhân.

Hướng dẫn sử dụng ngoài cabin thang máy

Ở bên ngoài thang máy có hai nút bấn kĩ hiệu mũi tên ▲ ▼. Hai nút bấm này với chức năng đơn giản nếu bạn muốn đi lên thì bấm mũi tên lên ▲, muốn đi xuống thì bấm mũi tên đi xuống ▼. Chú ý thang may dừng hẳn rồi mở cửa vào. Hệ thống bấm nít bên ngoài thang máy chỉ có 2 nút cơ bản như vậy thôi.

Hướng dẫn sử dụng bên trong cabin thang máy

Bước vào trong thang máy, bộ điều khiển sẽ có từng nút tương ứng với các tầng. Nếu bạn muốn đến tầng nào thì bấm nút tương ứng với tầng đấy. Ví dụ như tầng 4 sẽ có số 4 tương ưng trên bộ điều khiển thang máy.

Ký hiệu đóng cửa là hai mũi tên hướng đầu vao nhau còn mở cửa là hai hương ngược nhau. Các bậc phụ huynh cầy lưu ý vì 2 nút bấm này rất nguy hiểm đối với trẻ em. Nút bấm cửa này giúp đóng và mở cửa thang máy nhanh hơn. Phía trên có bảng hiển thị số tầng các bạn cach xem thang máy đang ở đâu, cach thời gian đi ra nhanh chóng.

Đối với những trường hợp khẩn cấp thì bạn sử dụng nút Interphone hay Alarm (kí hiệu như điện thoại, chuông) khi gặp sự cố. Với những trường hợp khẩn cấp thì bạn bấm nút Estop để dừng thang máy ngay.

Hướng Dẫn Đi Thang Máy Bệnh Viện Đúng Cách
Bệnh nhân và nhân viên y tế sử dụng thang máy

Lưu ý khi sử dụng thang máy bệnh viện

Bên cạnh nắm rõ các chức năng của nút bấm, thì bạn cũng cần nắm rõ cách đi thang máy trong bệnh viện sao cho đúng để tránh gây phiền phức tới người xung quanh.

 • Đối với những bệnh nhân ngồi xe lăn hoặc khó di chuyển thì cần có người nhà đi kèm.

 • Nếu có ca cấp cứu khẩn cấp thì cần phải nhường cho các ca cấp cứu đi trước

 • Trẻ em dưới 12 tuổi và những người mắc vấn đề về thần kinh không dược tự ý sử dụng thang máy một mình.
 • Đảm bảo hoạt động của máy và sự an toàn của mọi người, mỗi lần di chuyển của thang máy nên nhỏ hơn mức trọng tải quy định.

 • Nếu có sức khỏe nên lựa chọn đi thang bộ, nhường thang máy cho những bênh nhân có sức khỏe yếu, người tàn tật và các ca cấp cứu.

>> Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT KHI CHỌN THANG MÁY KÍNH NGOÀI TRỜI

Địa chỉ cung cấp thang máy uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và lắp đặt thang máy kính ngoài trời. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng.

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm cũng như các kiến thức chuyên môn. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

 • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

 • Thi công lắp đặt.

 • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

 • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn/ hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.