Trong các tòa nhà chung cư, thang máy là một thiết bị không thể thiếu trong tòa nhà đó. Vậy bạn đã biết nên chọn kích thước thang máy sao cho vừa tiết kiệm chi phí vừa phù hợp với khu chung cư mình chưa? Bài viết ngày hôm nay, thang máy GoodTech sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn lựa kích thước thang máy chung cư đúng chuẩn.

Một Chung Cư Cần Lựa Chọn Thang Máy Có Kích Thước Như Thế Nào?

Tiêu chuẩn thang máy trong khu chung cư

Thang máy là sản phẩm mang đến sự tiện lợi và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo quy định quốc tế thì thang máy cần tuân thủ theo quy chuẩn được quy định.

 • Chung cư từ 6 tầng trở lên có ít nhất 1 thang máy

 • Chung cư trên 9 tầng có tối thiểu 2 thang máy

 • Số lượng thang máy phải đảm bảo lưu lượng người sử dụng

  /li>

 • Hệ thống thang máy cao tầng cần có ít nhất 1 thang chuyên dụng

Kích thước chuẩn của thang máy chung cư

Kích thước thang máy chung cư khá đa dạng, nhiều kích thước khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Điều quan trọng phụ thuộc vào tài chính của bạn như thế nào?

Diện tích thang máy

 • Chung cư từ 6 tầng: Thang máy có diện tích 1400mm(rộng) x 1500mm(sâu) x 2300mm (thông thủy)

 • Chung cư trên 9 tầng: Thang máy có diện tích 1400mm (chiều rộng) x1300mm (chiều sâu)

>> Xem thêm: Có Những Dấu Hiệu Này Thang Máy Nhà Bạn Cần Được Bảo Trì Ngay

Tải trọng thang máy

Tải trọng thang máy chung cư phải từ 400kg đổ lên. Kích thước thang máy phụ thuộc vào lượt người di chuyển lên 1 lần.

 • Chung cư mini (dưới 10 tầng): Được trang bị từ 1 đến 2 chiếc thang máy. Loại thang máy này được sử dụng khá nhiều và phổ biến ở các khu vực dông dân cư. Chi phí lắp thang máy này cũng không quá lớn. Nhưng thang máy chịu được trọng tải lớn từ 450 – 750kg

 • Chung cư từ 10 – 15 tầng: Số lượng thang máy tối thiểu là 3. Càng nhiều tầng sẽ càng nhiều người dân sinh sống. Vì vậy thang máy chịu được trọng từ 750 – 1350kg

 • Chung cư cao cấp ( trên 25 tầng): Được lắp đặt từ 3 – 5 cái theo từng khu vực. Đối với chung cư cao cấp như vậy thì thang máy phải chịu được trọng lớn từ 1000 – 1600kg

Một Chung Cư Cần Lựa Chọn Thang Máy Có Kích Thước Như Thế Nào?
Sơ đồ xây dựng, lắp rắp thang máy có bảng điều khiển

Tốc độ di chuyển và sức chứa

Mỗi thang máy đều có những tốc độ di chuyển khác nhau ví dụ như

 • Chung cư dưới 10 tầng: Tốc độ từ 1 – 1,75 m/s, chứ được 6 – 8 người/cabin

 • Chung cư từ 10 – 15 tầng: Tốc độ di chuyển từ 1,75 – 2,5 m/s, sức chứa 11 – 20 người/cabin

 • Chung cư trên 25 tầng: Tốc độ 1,75 – 2,5 m/s sức chứa 15 – 24 người/cabin

Đối với chung cư trên 25 tầng đây là chung cư cao cấp nên thường được lắp thêm hệ thống tăng hiệu quả lưu thông DOAS và hệ thống điều khiển S-AI_2200C.

Giá bán và đơn vị lắp đặt uy tín

Giá thang máy chung cư căn cứ vào loại thang máy đó là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc hay thang máy liên doanh. Đồng thời, giá thang máy chung cư còn phụ thuộc vào thiết bị động cơ hay mức tải trọng của thang máy.

Thang máy chung cư nhập khẩu thường có giá rất cao từ 800 triệu đồng trở lên. Ngược lại, thang máy chung cư liên doanh lại có giá nhỏ hơn 2-3 lần thang máy nhập khẩu, giá chỉ từ 350 triệu đồng.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng cho thang máy. Việc lựa chọn đơn vị lắp đặt cần được cân nhắc kĩ lưỡng.  Một sản phẩm thang chất lượng kém khi ứng dụng dẫn tới nhiều ảnh hưởng tiêu cực và tác động trực tiếp tới hiệu quả, an toàn sử dụng thiết bị của mỗi người. Vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra được cho mình quyết định chuẩn xác là điều mà mỗi người cần chú ý.

>> Xem thêm: Chi phí lắp đặt thang máy gia đình khoảng bao nhiêu?

Đơn vị lắp đặt thang máy uy tín hiện nay

Một trong những gợi ý hàng đầu cho bạn là Thang máy GOODTECH. Được thành lập từ năm 2014, đội ngũ gồm những nhân viên có kiến thức chuyên môn cao cùng gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy. Cùng với sự tận tâm và nhiệt huyệt, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thang máy, thang cuốn quy mô khác nhau trên toàn quốc. Đến với GOODTECH, bạn sẽ được hỗ trợ khảo sát và hỗ trợ thiết kế, thực hiện thi công cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề của khách hàng thông qua trung tâm hỗ trợ 24/7

 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy định kỳ, chính hãng.

 • Xử lý các sự cố về thang máy.

 • Hỏi đáp kiến thức về thang máy và dịch vụ tại GOODTECH.

 • Báo giá thang máy hoặc các thông tin liên quan đến công ty thang máy, thang cuốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.