Thang máy là thiết bị không thể thiếu trong bất khi khách sạn nào hiện nay. Dưới đây chính là điều cần lưu ý khi lắp đặt thang máy khách sạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Thang máy khách sạn theo chuẩn của Tổng Cục Du lịch Việt Nam

Thang máy khách sạn phải được lắp đặt theo tiêu chuẩn của Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã được đề cập trong nghị định quyết định. Tiêu chuẩn thiết kế đó được quy định như sau:

 • Khách sạn 1 sao: Từ 4 tầng trở lên có thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và hàng hoá

 • Khách sạn 2 sao: Từ 4 tầng trở lên có thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và hàng hoá

 • Khách sạn 3 sao: Từ 3 tầng trở lên có  thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và hàng hoá

 • Khách sạn 4 sao: Từ 3 tầng trở lên có  thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và hàng hoá và có thang máy phục vụ khách bị tàn tật.

 • Khách sạn 5 sao: Từ 3 tầng trở lên có thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và  hàng hoá và có thang máy phục vụ khách bị tàn tật.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Thang Máy Khách Sạn
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Thang Máy Khách Sạn

Tải trọng của thang máy

Đối với khách sạn 1 sao sẽ cần có tối thiểu 10 phòng trở lên. Tiếp theo đó 2 sao sẽ là 20 phòng trở lên, 3 sao  sẽ là 50 phòng trở lên. Từ đây ta có thể tính sơ bộ được tải trọng thông qua số phòng. Số liệu này chỉ mang tính chất tham khảo:

 • Khách sạn 1 sao: từ 500kg đến 800kg

 • Khách sạn 2 sao: từ 1000kg đến 1600kg

 • Khách sạn 3 sao: từ 2500kg đến 4000kg

Trên đây chỉ là những tham khảo, mọi người nên cần đến sự tư vấn của chuyên viên kỹ thuật và nhân viên tư vấn để đưa ra những phương án phù hợp nhất.

>> Xem thêm: CÓ NÊN LẮP ĐẶT CAMERA TRONG THANG MÁY?

Kích thước của thang máy khách sạn

Dựa vạo tải trong sau khi tính xong, đơn vị thi công sẽ đưa ra phương án thiết kế kích thước. Với những thang máy dành cho khách sạn thì kích thước hố thang tối thiểu cần có kích thước thông thủy trong khoảng 1600mmx1600mm.

Dưới đây mọi người có thể ham khảo một số kích thước thường hay lắp đặt:

 • Kích thước 1600mmx1800mm cho tải trọng 450kg

 • Kích thước 1800mm x 2000mm cho tải trọng 630kg – 750kg

 • Kích thước 2000mm x  tải trọng 800kg trở lên.

Hình thức của thang máy khách sạn

Hình thức cũng là điểm rát quan trọng để tôn lên đẳng cấp của khách sạn đó. Thiết kế một chiếc thang máy đẹp đẽ sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy thích thú và  cảm thấy được chào đón.

Thang máy được thiết kế trang trí chủ yếu 4 bộ phận:

Trần cabin

Trần cabin được thiết kế đầy đủ đen lead, camera, quạt thông gió. Bên cạnh đó trần cabin thường được thiệt kế nhiều hoa văn độc đáo. Kết hợp cùng đen led sẽ càng làm nổi bật những chi tiết hoa văn hơn.

Sàn thang máy

Đá hoa cương và đá granit là chất liệu thường được sử dụng để làm sàn thang máy. Đây là chất liệu  giúp tăng tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó còn dễ dàng vệ sinh sàn thang máy. Thiết kế sàn và trần thường được đồng bộ màu sắc với nhau. Điều này tăng thêm sự sang trọng cho không gian thang máy.

Ốp bên ngoài thang máy

Phần ốp này phải được thiết kế đồng bộ với màu sơn, nội thất của khách sạn. Đây là điểm nhấn của chiếc khi khách hàng vừa bước chân vào. Phần ốp cũng có thể được sử dụng từ chất liệu đá granit.

>> Xem thêm: TOP 4 LƯU Ý BẠN CẦN BIẾT KHI LỰA CHỌN THANG MÁY

Cabin thang máy

Cabin là không gian chính của thang máy. Thường được thiết kế với chất liệu gương inox. Giúp tạo không gian sáng. Cabin thang máy như là một tấm gương lớn soi toàn thân, giúp khách hàng có thể chỉnh trang lại trang phục tóc tai trong lúc chờ thang máy di chuyển.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Thang Máy Khách Sạn
Thiết kế thang máy góp phần đưa lại cảm giác sang trọng

Lựa chọn đơn vi cung cấp và lắp đặt thang máy uy tín

Việc lựa chọn một nơi bán và lắp đặt uy tín giúp cho khách sạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cũng như quá trình sử dụng về sau không gặp nhiều khó khăn. Một trong những  gợi ý hàng đầu hiện nay là Thang máy GOODTECH. Kể từ khi thành lập vào năm 2014, GOODTECH đã thực hiện thành công hơn hàng trăm dự án thang máy khách sạn. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cùng những sản phẩm hiện đại hàng đầu thị trường đảm bảo mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, cùng đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về thang máy 24/7:

 • Dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

 • Xử lý các sự cố của thang máy.TrongTrong

 • Hỏi đáp về thang máy, dịch vụ của công ty.

 • Báo giá các thang máy GOODTECH.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc gọi đến hotline 0916606006 để được tư vấn trực tiếp.