Thang máy văn phòng có những đặc điểm như thế nào? Có bao nhiêu loại thang máy văn phòng? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Thang máy văn phòng là gì

Thang máy văn phòng là loại thang máy được sử dụng trong các tòa nhà công sở . Có chức năng hoạt động như các loại thang máy chung cư, khách sạn khác. Bên cạnh đảm bảo những quy định về tiêu chuẩn thì thang máy văn phòng còn cần có thiết kế lịch sự và sang trọng, phù hợp với tính chất công việc.

Những Loại Thang Máy Văn Phòng Phổ Biến Hiện Nay
Những loại thang máy văn phòng phổ biến hiện nay

Các loại thang máy văn phòng phổ biến

Các tòa nhà văn phòng thường có số tầng cao và lượng người sử dụng lớn. Vì vậy mà thang máy ở những nơi này thường có tải trọng lớn. Bên cạnh đó, thang máy văn phòng cũng thường xuyên sử dụng dạng thang máy cáp kéo để có thể đẩm bảo an toàn hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí lắp đặt và dễ dàng bảo dưỡng.

Thang máy văn phòng không phòng máy

Loại thang máy này không cần sử dụng phòng máy nên có thể được diện tích xây dựng phòng máy. Thay phòng máy là tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng thang máy kéo đặt trong giếng thang, sử dụng loại động cơ không có hộp số. Loại thang máy này có ưu điểm không phòng máy. Vì  tiết kiệm được diện tích xây phòng máy tại các tòa nhà bị giới hạn chiều cao. Chính vì thế mà có thể cần tận dụng tối đa diện tích mặt bằng.

>> Xem thêm: Top 4 Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Lựa Chọn Thang Máy

Tuy nhiên, loại thiết bị này tốn chi phí lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng. Trước kia, thang máy này có nhược điểm là sự cố mất điện sẽ gây ra khó khăn khi người bị kẹt muốn thoát ra ngoài và công tác cứu hộ. Nhược điểm này ngày càng được khắc phục tốt hơn nhờ công nghệ an toàn vượt trội.

Thang máy văn phòng có phòng máy

Đây là loại thang máy sử dụng được cho cả hai loại động cơ không hộp số và không có hộp số. Loại này thường có phòng máy đặt trên cùng bao gồm tủ điện và máy kéo. Thang máy có phòng máy dễ lắp đặt, sử dụng. Bên cạnh đó còn dễ dàng trong công tác cứu hộ sự cố và bảo trì và bảo dưỡng thang máy. Tuy nhiên loại này chỉ thích hợp cho các công trình bị hạn chế chiều cao. Vì khồng gian tầng trên cùng được sử dụng để làm phòng máy nên sẽ không thể tối ưu được không gian sử dụng.

Những Loại Thang Máy Văn Phòng Phổ Biến Hiện Nay
Thang máy văn phòng và những điều cần lưu ý

Những lưu ý quan trọng về thang máy văn phòng

Để lắp đặt và lựa chọn thang máy văn phòng hãy để ý những điều dưới đây để đưa ra một lựa chọn phù hợp.

Tải trọng của thang máy

Những tòa nhà cao tầng thường có số lượng người sử dụng lớn, Đer phục vụ nhu câu di chuyển cao như thế này thì những loại thang máy thường từ 900 kg – 1000 kg, cabin có thể chưa từ 13 đến 17 người trong 1 lần di chuyển.

Tốc độ của thang máy phụ thuộc vào số tầng hay còn gọi là số điểm dừng của thang. Công thức thường được sử dụng để tính vận tốc chính là lấy số tầng nhân với 10. Như vậy với tòa nhà 20 tầng thì sẽ có vận tốc thang là 200m/phút.

Tốc độ của thang máy

Tốc độ của thang máy phụ thuộc vào số tầng hay còn gọi là số điểm dừng của thang. Công thức thường được sử dụng để tính vận tốc chính là lấy số tầng nhân với 10. Như vậy với tòa nhà 20 tầng thì sẽ có vận tốc thang là 200m/phút.

Thiết kế của thang máy

Sau khi thống nhất về tải trọng và tốc độ và vị trí xây dựng, khách hàng sẽ tiếp tục lựa chọn cho thiết kế nội thất của thang máy.  Tùy vào sở thích và mục đích sử dụng của thang máy mà lựa chọn thiết kế phù hợp. Đối với những thang máy công sở thì  thiết kế thường mang phong cách tối giản nhưng vẫn sang trọng và hiện đại, phù hợp với công trình đó.

Chế độ bảo hành của đơn vị cung cấp

Trong khi kí kết hợp đồng, mọi người cần lưu ý về chế độ bảo hành mà nhà sản xuất đưa ra. Trong hợp đồng cần cung cấp để đảm bảo tính an toàn và hoạt động ổn định của thang máy. Với chế độ bảo hành bảo dưỡng an toàn sẽ tạo được sự an tầm sử dụng cho khách hàng. Cũng như tính an toàn, ổn định lâu dài trong vận hành máy móc.

>> Xem thêm: Có Nên Lắp Đặt Camera Trong Thang Máy?

Địa chỉ cung cấp thang máy uy tín hiện nay

Được thành lập từ năm 2014, đội ngũ gồm những nhân viên có kiến thức chuyên môn cao cùng gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy. Cùng với sự tận tâm và nhiệt huyệt, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thang máy, thang cuốn quy mô khác nhau trên toàn quốc. Đến với GOODTECH, bạn sẽ được hỗ trợ khảo sát và hỗ trợ thiết kế, thực hiện thi công cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề của khách hàng thông qua trung tâm hỗ trợ 24/7:

  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy định kỳ, chính hãng.

  • Xử lý các sự cố về thang máy.

  • Hỏi đáp kiến thức về thang máy và dịch vụ tại GOODTECH.

  • Báo giá thang máy hoặc các thông tin liên quan đến công ty thang máy, thang cuốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.