Thang máy tải hàng và thang máy nâng hàng là những thiết bị có chức năng vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết được hai loại thiết bị năng có điểm gì khác nhau chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ  hơn về vấn đề này nhé!

Thang máy tải  và thang máy nâng hàng là gì

Thang tải hàng là thiết bị kết nối các tầng lầu với nhau trong một căn hộ, cửa hàng hay kho xưởng. Thang có khả năng vận chuyển máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, các sản phẩm… phục vụ nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh hay sản xuất của con người.

Phân Biệt Giữa Thang Máy Tải Hàng Và Thang Máy Nâng Hàng
Phân Biệt Giữa Thang Máy Tải Hàng Và Thang Máy Nâng Hàng

Thang nâng hàng là loại thang máy chuyển dùng để chở hàng. Thang có khả năng nâng, chuyển hàng hóa giữa các tầng. Điều này phục vụ việc cất giữ, lưu chuyển, rời kho của các loại hàng hoá tại nơi mà nó lắp đặt.

Điểm khác nhau giữa hai loại thang máy tải hàng và nâng hàng

Để phân biệt được hai loại thang máy này chúng ta có thể chia ra cắc tiêu chí nhỏ như sau:

Phân loại thang nâng hàng và thang tải hàng

Việc phân loại thanh tải hàng, thang nâng hàng và thang tời hàng cũng có sự khác biệt. Dựa vào nguồn gốc xuất xứ thang tải hàng có thể chia ra làm hai loại. Đó là thang nhập khẩu và thang liên doanh.

Dựa vào mục đích sử dụng loại thiết bị này có thể chia ra làm 4 loại. Đó là thang tải thực phẩm, hàng hoá, xe máy, ô tô. Đặc biệt, bạn có thể phân loại thang tải hàng tùy theo trọng lượng sử dụng. Như thang tải có tải trọng dưới 500kg và trên 500kg…

Đối với thang nâng hàng có nhiều cách phân loại. Nhưng chủ yếu là phân loại theo thiết kế của thang. Lấy ví dụ như thang nâng ziczac, thang nâng dạng, thang cuốn tời bằng động cơ… Ngoài ra, loại thang này cũng có thể được phân loại theo trọng lượng vận chuyển. Thang có khối lượng vận chuyển càng lớn thì kích cabin thước càng lớn.

>> Xem thêm: Công Ty Lắp Đặt Thang Máy Uy Tín Tại Hà Nội

Về chi phí lắp đặt

Thang tải hàng và thang nâng hàng là các thiết bị được sử dụng nhiều tại các đơn vị sản xuất. Mức chi phí lắp đặt của 2 thiết bị này có sự khác biệt tuỳ theo khối lượng, thương hiệu và mục đích sử dụng. Giá thang tải hàng còn phụ thuộc vào tải trọng yêu cầu, số điểm dừng và một số yêu cầu khác.

Phân Biệt Giữa Thang Máy Tải Hàng Và Thang Máy Nâng Hàng
Thang nâng hàng chuyên dùng

Về ứng dụng của 2 loại thang máy

Bên cạnh đó, thang tải hàng là phương tiện được ứng dụng rộng rãi trong các xưởng sản xuất, các doanh nghiệp. Thang tải hàng sử dụng công nghệ tiên tiến giống như thang tải khách. Và hoạt động nhờ động cơ máy kéo và đối trọng. Với thang tải hàng này thì độ an toàn gần như tuyệt đó. Khách hàng yên tâm về những hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng.

Thang nâng hàng thường có tải trọng nhỏ và được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh. Thang nâng hàng không cho người đi kèm.Tốc độ di chuyển thấp hơn so với thang máy tải hàng.

Theo đánh giá thì hiệu suất vận chuyển, di dời hàng hóa của thang tải sẽ cao hơn so với thang nâng hàng.

Nên lắp đặt loại thang nào

Nếu mục đích chỉ để vận chuyển hàng hóa thì ta nên sử dụng các sản phẩm tời nâng hàng. Các sản phẩm nay có tải trọng từ 500kg, 1000kg, 2000kg. Nếu có người đi kèm hoặc yêu cầu tải trọng lớn hơn, độ an toàn cao hơn thì ta nên sử dụng thang tải hàng chuyên dụng. Tùy thuộc vào công trình và mục đính sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn được loại thang máy phù hợp.

>> Xem thêm: Thang Máy Nâng Hàng, Thang Nâng Hàng Mini

Địa chỉ cung cấp thang máy nâng hàng và thang máy tải hàng uy tín

Nhắc đến thang máy, một trong những cơ sở uy tín hàng đầu hiện nay là thang máy Goodtech. Được thành lập từ năm 2014 và đến nay đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thang máy lớn nhỏ trên khắp cả nước. Đội ngũ chúng tôi cũng bao gồm những nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao cùng trung tâm tư vấn tận tình, phong thái làm việc chuyên nghiệp. Đến với GOODTECH, bạn không chỉ sở hữu những thiết bị hiện đại hàng đầu mà còn được hỗ trợ những dịch vụ:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế

  • Thi công lắp đặt thang máy

  • Bào hành, bảo dưỡng định kỳ

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn miễn phí 24/7

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website tại đây hoặc gọi đến hotline 0916606006 để được tư vấn trực tiếp.