Hiện nay các khu chung cư, tòa nhà cao tầng coi thang máy là phương tiện vận chuyển, đi lại thiết yếu quan trọng và không thể nào thiếu được. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác kích thước, chiều cao thang máy chung cư đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu? Điều rất nguy hiểm nếu chủ tòa nhà không nắm bắt và hiểu biết dòng sản phẩm khi lắp đặt sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân trong khu chung cư.

Trong bài viết dưới đây, GOODTECH sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về kích thước, chiều cao thang máy chung cư đúng chuẩn là bao nhiêu nhé!

Tiêu Chuẩn Chiều Cao Thang Máy Chung Cư Có Thể Bạn Chưa Biết?
Tiêu chuẩn chiều cao thang máy chung cư có thể bạn chưa biết?

Chiều cao của thang máy chung cư

Khi lắp đặt thang máy chung cư cần dựa vào các yếu tố như diện tích, quy mô chung cư, số lượt người đi lại…Vì vậy không có một kích thước nào cố định dành cho thang máy chung cư cả mà nó khá đa dạng.

Thang máy chung cư mini

Với chung cư mini thì bị hạn chế về diện tích, ít tầng và số người di chuyển một lượt cũng khá ít. Khoảng 6 – 7 người/lượt di chuyển lên xuống. Vì vậy thang máy chung cư mini có tải trọng từ 450kg – 750kg ứng với kích thước 1400mm x 1500mm x 2300mm (rộng x sâu x thông thủy)

Thang máy chung cư cao tầng

Chung cư cao tầng có quy mô lớn khoảng 15 – 20 tầng thậm chí cao hơn. Để phù hợp cho lắp đặt nên chọn kích thang có tải trọng từ 900kg – 1500kg ứng với kích thước cabin 1400mm x 1300mm. Những chung cư lớn hơn thì tải trọng yêu cầu cũng cần lớn hơn khoảng từ 1500kg – 2500kg. Tốc độ di chuyển từ 1.5m/s – 2,5m/s.

Tiêu Chuẩn Chiều Cao Thang Máy Chung Cư Có Thể Bạn Chưa Biết?
Kích thước, chiều cao thang máy chung cư đạt chuẩn

>> Xem thêm: Thang Máy Chung Cư Và Nguyên Tắc Sử Dụng Thang Máy An Toàn

Quy định số lượng thang máy trong một tòa chung cư

Việc lắp đặt thang máy cho một tòa nhà chung cư nhiều hay ít phụ thuộc vào các quy định của Bộ xây dựng về xây dựng dân dụng và các đặc trưng thổ nhưỡng mà sẽ có những quy định cụ thể sau:

  • Tòa chung cư mini từ 5 tầng trở lên có tối thiểu 1 thang máy. Từ 10 tầng trở lên có tối thiểu 2 thang máy và đảm bảo lưu lượng người sử dụng theo tiêu chuẩn được lựa chọn áp dụng.

  • Nếu tòa nhà chung cư cao cấp thì mật độ sử dụng thang máy chung cư sẽ được tình bằng tỉ lệ là: Tồng số căn hộ/ Tổng số thang máy tại chung cư đó. Đơn vị tính là căn/thang.

  • Chung cư cao cấp có mật độ thang máy dưới 50 căn/thang. Nếu có mật độ thang từ 50 – 70 căn/thang là một độ trung bình. Chung cư có mật độ thang máy 70 – 90 căn/tháng là cao. Trên 90 căn/thang thì rất cao và sẽ gây khó khăn di chuyển trong giờ cao điểm.

  • Lượng người dân sử dụng chủ yếu vào 2 khung giờ chính từ 7 – 9 giờ sáng và từ 18 – 20 giờ tối. Đây được xem là 2 múi giờ cao điểm sử dụng thang nhiều nhất.

  • Đối với những chung cư cao cấp thì có lắp đặt thêm thẻ cảm ứng sử dụng trong thang máy. Việc làm nhằm đảm bảo an toàn và giúp tòa nhà kiểm soát được lưu lượng, tần suất sử dụng thang máy trong một ngày.

Kết luận

Tùy thuộc quy mô chung cư như thế nào mà chủ đầu tư sẽ chọn loại thang máy có chiều cao, kích thước và số lượng phù hợp. Đặc biệt phải phân bố quy mô thang máy đáp ứng được lượng dân cư di chuyển trong những giờ cao điểm.

Trên đây là chia sẻ của GOODTECH về kích thước và chiều cao và quy định số lượng thang máy trong một tòa nhà chung cư. Nếu bạn đang băn khoan chưa biết chỗ thiết kế và lắp đặt thang máy an toàn, hợp lý thì có thể tham khảo những sản phẩm của GOODTECH nhé!

>> Xem thêm: Một Chung Cư Cần Lựa Chọn Thang Máy Có Kích Thước Như Thế Nào?

Địa chỉ cung cấp lắp đặt thang máy uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và lắp đặt thang máy kính ngoài trời. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng.

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy còn được trang bị các kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.