Khi bước chân vào bệnh viện thì hình ảnh những chiếc thang máy không còn trở nên quá xa lạ với chúng ta. Nhu cầu con người tăng lên nên việc khám chữa bệnh ngày càng tăng cao. Nên việc xây mới, mở rộng bệnh viện là nhu cầu cấp thiết và cần được quan tâm. Bệnh viện cao tầng bọc lên nên việc trang bị thang máy là điều vô cùng cần thiết. Vậy tiêu chuẩn khi lắp đặt thang máy bệnh viện như thế nào? Bài viết này thang máy GOODTECH sẽ giải đáp câu hỏi trên cho khách hàng.

Tiêu Chuẩn Khi Lắp Đặt Thang Máy Bệnh Viện
Tiêu chuẩn khi lắp đặt thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện là gì?

Thang máy bệnh viện là loại thang máy được lắp đặt trong bệnh viện để vận chuyển bệnh nhân, gường bệnh, các thiết bị y tế. Nó cũng dùng để vận chuyển các cán bộ nhân viên y tế, bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Thang máy bệnh viện cũng giống như các loại thang máy khác cũng đòi hỏi những tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn Cơ Bản] Cách Sử Dụng Thang Máy Trong Bệnh Viện An Toàn Mùa Dịch

Đặc tính nổi bật của thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện vận hành êm ái, nhẹ nhàng. Thiết bị này chuyên dùng để chở bệnh nhân với nhiều thể trạng sức khỏe nên yêu cầu sự êm ái khi hoạt động rất cao. Không những thế cần đảm bảo quá trình hoạt động không rung lắc bất ngờ cũng như đảm bảo được không gian yên tĩnh để bệnh nhân nghỉ ngơi.

Thang máy bệnh viện cần hoạt động chính xã và linh hoạt. Giúp hạn chế được được sự ùn tắc trong bệnh viện khi số lượng bệnh nhân ngày càng nhiều.

Cabin thang máy bệnh viện được thiết kế rộng rãi. Thang máy không chỉ dùng để chở người mà nó dùng để chở xe lăn bệnh nhân hoặc băng ca. Vậy nên cabin thang máy cần có kích thước rộng rãi giúp quá trình hoạt động bệnh viện thuận lợi hơn.

Tính năng an toàn không thể thiếu trong các thiết bị thang máy. An toàn là điều tối quan trọng trong lắp đặt thang máy nhất khi những người sử dụng chính là những bệnh nhân, y bác sĩ. Vậy nên cần đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

 Tiêu chuẩn khi lắp đặt thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện cần có tải trọng từ 750kg trở lên. Thiết bị phải tải được từ 10 – 24 người/lượt di chuyển.

Cabin thang máy cần đảm bảo rộng rãi để chứa được giường đơn để trở bệnh nhân. Một số bệnh viện lớn hiện nay đã trang bị những chiếc thang máy có sức chứa lớn. Thang có thể chở được đội ngũ y bác sỹ, thiết bị y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Tiêu Chuẩn Khi Lắp Đặt Thang Máy Bệnh Viện
Thang máy bệnh viện đúng tiêu chuẩn giúp thang vận hành êm ái, nhẹ nhàng

Vận tốc thang máy bệnh viện đảm bảo nhanh để phục vụ những trường hợp hợp cấp cứu bệnh nhân. Vận tốc thang từ 0,5m/s đến 1,75m/s là tốc độ hợp lý.

Ánh sáng thang máy bệnh viện phải đảm bảo vừa đủ, không sáng quá như thang máy gia đình hay thang máy chung cư.

Tay vịn thang máy bệnh viện cần lắp đặt thêm những bộ phận chống va đậm sẽ an toàn hơn cho bệnh nhân khi sử dụng.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Đi Thang Máy Bệnh Viện Đúng Cách

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy bệnh viện

Bệnh viện là nơi đông người, tần suất và ra vào liên tục. Vậy nên thang máy được lắp đặt với mục đích chính là để vận chuyển bệnh nhân. Thang cần vận hành êm ái, nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Khi lắp đặt thang máy bệnh viện lần tuân thủ đúng những tiêu chuẩn kỹ thuật. Thang cần được nghiệm thu những bộ phận có chuyên môn cao, được cấp phép và chứng nhận đầy đủ. Các bộ phận cấu thành thang máy như hộp điều khiển, động cơ cần được kiểm định từ những đơn vị có thẩm quyền.

Thang máy bệnh viện cần được trang bị đầy đủ những thiết bị an toàn như hệ thống chống kẹt cửa, nguồn điện dự phòng, hệ thống cứu hộ tự động…

Nên chọn những đơn vị lắp đặt thang máy uy tín, chính hãng. Như vậy mới đảm bảo được thang vận hành tốt, an toàn cho bệnh nhân và người sử dụng. Thang máy GOODTECH là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình lắp đặt thang máy.

Tổng kết

Trên đây là những tiêu chuẩn khi lắp đặt thang máy bệnh viện mà GOODTECH muốn chia sẻ tới khách hàng. Hy vọng với những thông tin hữu ích sẽ giúp những chủ đầu tư chọn được những chiếc thang máy bệnh viện chất lượng, lắp đặt an toàn nhất.

Thang máy GOODTECH hội tụ đầy đủ những yếu tố trên. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy còn được trang bị các kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp. GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.