Tốc độ của thang máy là điều đang quan tâm của những nhà sử dụng thiết bị này. Hãy cùng tìm hiểu xem tốc độ của thang máy sẽ bị ảnh hương bởi những yếu tố nào.

Những yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ thang máy từ bên trong

Dưới đây là một số yếu tố bên trong ảnh hưởng tới tốc độ thang máy:

Lập trình tốc độ sẵn

Dựa trên các tiêu chí của khách hàng đưa ra, thang máy sẽ được lắp đặt và lập trình vận tốc phù hợp. Tùy những nhu cầu tốc độ của khách hàng. Thang máy đi nhanh hay chậm đều có thể tùy chọn và lập trình cho phù hợp. Các công tình nhà ở thông thường sẽ định sẵn ở mức 20-60m/phút. Các công trình lớn hơn như khách sạn và siêu thị sẽ được định khoảng 90-150m/phút. Tốc độ tối đa của các loại thang máy nay có thể lên tới 180m/phút.

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Tốc Độ Thang Máy Bạn Có Biết?

Hệ thống động cơ và cáp tải

Động cơ và cáp tải có nhiệm vụ kéo thang máy trong quá trình hoạt động. Khi động cơ bị trục trặc do yếu tố nguồn điện hoặc khả năng hoạt động bị giảm sút do thời gian sử dụng đã lâu.

Hệ thống kiểm soat tốc độ và phanh cơ

Phanh cơ được xem là một trong những bộ phận quan trọng cần thiết đối với thang máy. Hệ thống kiểm soát tốc độ và phanh cơ là những thiết bị đảm bảo hoạt động của thang máy luôn nằm trong giới hạn cho phép. Phanh cơ là thiết bị an toàn giúp con người cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng thang máy. Việc thang máy hoạt động vượt quá tốc độ cho phép sẽ được giảm đi đáng kể khi phanh cơ hoạt động bình thường và chính xác.

>> Xem thêm: Thang Máy Thủy Lực Và Những Điều Bạn Cần Biết

Bộ phận kiểm soát thang máy khi hoạt động ổn định sẽ giúp ổn định tình trạng vượt tốc, tình trạng rơi tự do sẽ được hạn chế. Chính vì thế bộ phận này phải luôn được kiểm tra thường xuyên và bảo trì đúng thời điểm để mang lại hiệu quả sử dụng thang máy cao nhất cho người sử dụng.

Những yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ thang máy từ bên ngoài

Không chỉ ảnh hưởng bởi các yêu tố bên trong mà còn có những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới tốc động thang máy.

Thang máy đã cũ, sử dụng lâu năm

Thang máy sử dụng lâu năm có khả năng bị hao mòn, hỏng hóc. Vậy nên tốc độ cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ như tại các tòa nhà chung cư cũ. Các thang máy ở đây thường xuyên gặp hiện tượng vận hành ồn ào, tốc độ vận hành chậm.

Không được bảo dưỡng bảo trì thường xuyên

Trong khi kiểm tra bảo dưỡng thang máy sẽ nhận ra được các sự cố bất thường sau đó sẽ khắc phục luôn. Vì vậy, bảo trì thang máy là công việc cần phải được làm hàng năm hàng tháng. Bảo trì trong suốt quá trình sử dụng để đảm bảo thang máy hoạt động bình thường.

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Tốc Độ Thang Máy Bạn Có Biết?

Ý thức của người sử dụng

Người sử dụng luôn đóng vai trò quan trọng trong vận hành của thiết bị thang máy. Sử dụng không đúng cách không những làm giảm tuổi thọ của thang. Không những thế còn làm ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của thang máy.

Trường hợp người sử dụng nhấn giữ nút mở cửa quá lâu hoặc ấn mở cửa trong khi thang di chuyển là một trong những nguyên nhân khiến thang máy di chuyển chậm. Do không xử lý được các yêu cầu phục vụ.

>> Xem thêm: Phân Biệt Giữa Thang Máy Tải Hàng Và Thang Máy Nâng Hàng

Lựa chọn đơn vị lắp đặt

Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng cho thang máy. Việc lựa chọn đơn vị lắp đặt cần được cân nhắc kĩ lưỡng.  Một sản phẩm thang máy gia đình chất lượng kém khi ứng dụng dẫn tới nhiều ảnh hưởng tiêu cực và tác động trực tiếp tới hiệu quả, an toàn sử dụng thiết bị của mỗi người. Vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra được cho mình quyết định chuẩn xác là điều mà mỗi người cần chú ý.

Đơn vị lắp đặt thang máy uy tín hiện nay

Một trong những gợi ý hàng đầu cho bạn là Thang máy GOODTECH. Được thành lập từ năm 2014, đội ngũ gồm những nhân viên có kiến thức chuyên môn cao cùng gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy. Cùng với sự tận tâm và nhiệt huyệt, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thang máy, thang cuốn quy mô khác nhau trên toàn quốc. Đến với GOODTECH, bạn sẽ được hỗ trợ khảo sát và hỗ trợ thiết kế, thực hiện thi công cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề của khách hàng thông qua trung tâm hỗ trợ 24/7

  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy định kỳ, chính hãng.

  • Xử lý các sự cố về thang máy.

  • Hỏi đáp kiến thức về thang máy và dịch vụ tại GOODTECH.

  • Báo giá thang máy hoặc các thông tin liên quan đến công ty thang máy, thang cuốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.