Nhiều gia đình muốn lắp đặt thang máy nhưng còn trở ngại về diện tích nhà ở. Thang máy mini ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thang máy cho những căn nhà như vậy. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thang máy mini có những loại và ưu điểm vượt trội như thế nào nhé.

Thang máy mini là gì?

Đây là loại thang máy có kích thước và trọng tải nhỏ nhất trong tất cả các dòng thang máy. Loại thang máy này đáp ứng nhu cầu sử dụng thang máy gia đình với những ngôi nhà có diện tích hẹp hoặc là muốn cải tạo thêm thang máy trong nhà.

Thang Máy Mini - Giải Pháp Tối Ưu Cho Diện Tích Nhà Ở

Với mức tải trọng 200kg phục vụ được 1-2 người trong một lần di chuyển. Đây sẽ là giải pháp tối ưu cho không gian lắp đặt thang máy trong gia đình bị hạn chế.

Phân loại cầu thang máy mini

Thang máy mini có rất nhiều cách để phân loại như phân loại theo công dụng, theo tốc độ và phân loại theo tải trọng,theo vị trí của cabin…

Theo ví trí máy dẫn động

Sẽ có hai loại là thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy. Thang có phòng máy thì sẽ có buồng máy đặt bên trong phòng máy. Bên cạnh đó thang không phòng máy sẽ có máy kéo sử dụng trong hố thang.

Theo loại cửa thang

Thang máy mini có hai loại cửa thang thông dụng: thang mở cửa tay và thang cửa tự động. Thang cửa tự động cúng có hai loại, cửa lùa 2 phía và cửa lùa một phía.

>> Xem thêm: Mách Bạn Cách Lựa Chọn Kích Thước Thang Máy Gia Đình Phù Hợp

Theo công nghệ truyền động

  • Thang máy công nghệ cáp kéo chuyển động bằng hệ thống dây cáp.

  • Thang máy công nghệ trục vít chuyển động dựa trên nguyên lý truyền động bánh răng trục vít.

  • Thang máy công nghệ chân không hoạt động dựa trên chênh lệch áp suất không khí trong xilanh.

  • Thang máy công nghệ thủy lực hoạt động dựa trên lực đẩy của piston.

Những ưu điểm của thang máy mini

Thang máy mini có nhưng ưu điểm vượt trội, phù hợp với nhiều loại công trình kể cả những công trình có diện tích nhỏ hẹp nhất. Nhờ vậy mà ngày càng nhiều gia đình lựa chọn dòng thang máy này cho căn nhà của mình.

Tiết kiệm diện tích

Thang máy mini thường sẽ có diện tích cabin nhỏ và tải trọng thấp. Loại thang máy này phù hợp với những gia đình ít người. Thiết kế hố pit ngắn chỉ khoảng từ 15 – 20 cm sẽ rất phù hợp cho những kiến trúc bị giới hạn diện tích, gia chủ không cần cải tạo nhà hay đào sâu nền móng ảnh hưởng đến cấu trúc xây dựng của ngôi nhà.

Đối với những công trình bị hạn chế chiều cao thì dòng thang máy siêu nhỏ sử dụng công nghệ thủy lực sẽ là lựa chọn tối ưu, bởi vì yêu cầu chiều cao không cần quá cao từ 2500 mm, kích thước hố thang 670×820 mm giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Tiết kiệm điện năng

Loại thang máy gia đình loại nhỏ trong các hộ gia đình sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha. Khác với những dòng thang máy khác bắt buộc phải sử dụng điện 3 pha. Vì vậy công tác lắp đặt và sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời giúp tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường.

Thang Máy Mini - Giải Pháp Tối Ưu Cho Diện Tích Nhà Ở

Vận hành êm ái

Độ ồn chỉ dao động từ 47 – 48 dB. Điều này đảm bảo không gian yên tĩnh cho mọi người trong nhà. Đặc biệt là những người nhạy cảm vói tiếng ồn như người già, trẻ em và phụ nữa mang thai.

Thuận tiện di chuyển

Với những người già có vấn đề về xương khớp hay trẻ em có thể di chuyển được để dễ dàng hơn. Thang máy giúp  cho các thành viên trong gia đình di chuyển lên xuống mà khồn tốn nhiều sức lực. Bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình.

>> Xem thêm: Kiểm Định Thang Máy Và Những Điều Cần Biết

Đơn vị lắp đặt thang máy mini uy tinh hiện nay

Thang máy GOODTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại thang máy, thang cuốn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2014 với đội ngũ gồm những nhân viên dày dặn kinh nghiệm cũng như các kiến thức chuyên môn. Nhờ sự nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, GOODTECH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước.

Đến với chúng tôi, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm:

  • Khảo sát lắp đặt và tư vấn thiết kế.

  • Thi công lắp đặt.

  • Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

  • Trung tâm hỗ trợ, tư vấn 24/7.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://goodtech.com.vn hoặc gọi đến hotline 086 585 5335 để được tư vấn trực tiếp.